Hội thao Phòng cháy chữa cháy ở Tiền Giang.

     (THTG) Thiết thực lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện pháp lệnh PCCC, Sáng ngày 4/10/2011 tại Công Viên Lạc Hồng, Thành phố Mỹ tho,  Hội thao PCCC tỉnh Tiền Giang năm 2011 được khai mạc

      
      Ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh TG đã tham dự lễ khai mạc và phát biểu chỉ đạo hội thao.


       Tham gia hội thao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy quần chúng vòng chung kết cấp tỉnh năm 2011 có 31 đội gồm cả nam và nữ ở các địa phương, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đã trải qua vòng thi tuyển chọn từ 276 đội ở cấp cơ sở. Mục đích của hội thao là nhằm tạo điều kiện để các đội chữa cháy có dịp trao đổi, học hỏi, củng cố thao tác nghiệp vụ tại mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các đội phải thực hiện hai nội dung thi là môn chữa cháy phối hợp cứu người ra khỏi đám cháy và môn chữa cháy phối hợp di chuyển tài sản, chống cháy lan.

Bên cạnh nhiều đội từng tham gia hội thao phòng cháy chữa cháy quần chúng của tỉnh TG trong nhiều năm qua, thì năm nay, có nhiều đội mới tham gia lần đầu. Thế nhưng, từng thành viên của mỗi đội đã cố gắng tập luyện thật tốt và thể hiện tinh thần quyết tâm trong thi đấu.

Kết quả nhất toàn đoàn thuộc về đội chữa cháy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh TG, giải nhì: đội chữa cháy Xí nghiệp bao bì – Công ty lương thực TG và giải ba thuộc về đội chữa cháy xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho.

Hội thao lần này không chỉ là hoạt động để kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống phòng cháy chữa cháy (4/10/1961 – 4/10/2011) mà còn là dịp để mọi người, mọi nhà và toàn xã hội quan tâm hơn đến công tác phòng cháy chữa cháy trong thời gian tới.