Hội thảo phát triển đô thị gắn với thị trường bất động sản tỉnh Tiền Giang

(THTG) Chiều 08/3, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội thảo phát triển đô thị gắn với thị trường bất động sản tỉnh Tiền Giang. Đến dự và chủ trì hội nghị có TS Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị của tỉnh Tiền Giang, Sở Xây dựng Tp.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Long An, các chuyên gia và các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Hoi thao quy hoach do thiHoi thao quy hoach do thi 1

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Bùi Phong

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã khái quát những tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Theo đó, trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, vai trò phát triển của các đô thị ngày càng quan trọng. Tuy nhiên, tại Tiền Giang nhìn chung thị trường bất động sản hầu như chưa được đánh thức, phát triển đúng mức. Các dự án đầu tư bất động sản không nhiều, quy mô không lớn, chưa có nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư bất động sản để kinh doanh. Trên cơ sở đó, buổi hội thảo hướng đến mục tiêu tham vấn ý kiến các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các nhà quản lí, các cơ quan quản lý nhà nước về chiến lược, kinh nghiệm và các giải pháp quản lý quy hoạch và phát triển đô thị gắn với thị trường bất động sản tỉnh Tiền Giang.

Hoi thao quy hoach do thi 3 Hoi thao quy hoach do thi 4 Hoi thao quy hoach do thi 5

Đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội thảo. Ảnh: Bùi Phong

Buổi hội thảo đã nhận được nhiều phát biểu tham luận, chia sẻ kinh nghiệm đến từ trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM, các Sở Xây dựng Tp.Hồ Chí Minh, Tp.Cần Thơ, tỉnh Long An; các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, UBND các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang về tổng quan, thực trạng tình hình phát triển các đô thị tại Việt Nam nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng về vai trò của công tác quy hoạch xây dựng trong việc xác định các định hướng phát triển đô thị, góp phần phát triển thị trường bất động sản; các vấn đề cần chú ý khi phát triển đô thị; cũng như quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển thị trường bất động sản tỉnh Tiền Giang.

Trọng Hiếu

Tags: