Hội thao ngành Phát thanh- Truyền thanh – Truyền hình Tiền Giang sẽ được duy trì hàng năm

(THTG) Hội thao ngành Phát thanh- Truyền thanh – Truyền hình do đài Phát thanh Truyền hình Tiền Giang  tổ chức lần thứ I/ 2013 đã kết thúc thành công và để lại ấn tượng đẹp đối với các vận động viên, cổ động viên trong ngành.

Ngày 11/5, tạm gác công việc chuyên môn, hơn 100 cán bộ viên chức đang công tác tại đài Phát thanh Truyền hình Tiền Giang và 10 đài truyền thanh truyền hình trong tỉnh đã trở thành những vận động viên thi đấu . Các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình trên tinh thần giao lưu đoàn kết.

                 

Trung tâm thiếu nhi tỉnh Tiền Giang đuợc chia thành 4 khu vực thi đấu. Buổi sáng các đội thi đấu các môn thể thao phổ biến như : bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền và cờ tướng. Các vận động viên bóng bàn và cầu lông đã thể hiện khả năng sở trường riêng của mình để thi đấu tốt . Giống như trong quá trình tác nghiệp, đòi hỏi sự chủ động sáng tạo trong công việc để hoàn thành từng nhiệm vụ được giao.

Sôi động nhất là thi đấu bóng chuyền, ngoài khả năng của từng cá nhân còn đòi hỏi tinh thần phối hợp đồng đội cao, để tạo nên những đường chuyền tốt, mang lại chiến thắng cho đồng đội. Bộ môn này đã rèn luyện thêm tinh thần phối hợp đoàn kết  trong quá trình tác nghiệp, tạo ra những tin bài hay mang tính thời sự đáp

Không sôi nổi, nhưng rất căng thẳng, đòi hỏi khả năng tư duy cao của từng vận động viên, là  nội dung thi đấu cờ tướng. Đây là phần thi kéo dài thời gian nhất. Các vận động viên thi đấu trong không gian tỉnh lặng, trí tuệ, nhưng không tranh chấp. Tư duy và sáng tạo, đặc biệt là phát huy tính độc lập, khẳng định mình, là tố chất rất cần thiết đối với từng phóng viên, biên tập viên để có những tác phẩm báo chí hay.

                   

Sôi nổi thu hút tất cả các vận động viên cổ động viên tham gia là các trò chơi vận động dân gian như : Nhảy bao bố, đẩy cây, xe đạp chậm , chuyền chanh, đập nước… Từng phần thi đấu của các vận động viên đã đuợc sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả cổ động viên các đội. Các nội dung thi đấu này đã góp phần tăng thêm tinh thần đoàn kết của toàn lực lượng cán bộ công chức công tác trong ngành Phát thanh- Truyền thanh – Truyền hình của tỉnh .

Một hội thao vui khỏe sôi nổi, đồng thời kích thích thêm tinh thần rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, trong đội ngũ cán bộ công chức ngành Phát thanh- Truyền thanh – Truyền hình của tỉnh, để ngày càng hoàn thành tốt công việc được giao.

Môn bóng chuyền đội liên quân các đài truyền thanh – truyền hình khu vực các huyện phía Đông đoạt giải nhất; môn bóng bàn giải nhất được trao cho vận động viên Nguyễn Văn Sơn, đài Phát thanh- Truyền hình Tiền Giang; giải nhất môn cầu lông là Nguyễn Minh Kha đơn vị đài Phát thanh – Truyền hình Tiền Giang , giải nhất cờ tướng được trao cho Nguyễn Việt Ngân, đài Truyền thanh- truyền hình huyện Cái Bè.

                   

Qua hội thao Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các cá nhân vận động viên có năng khiếu ở các môn để tham gia giao lưu thi đấu hội thao ngành Phát thanh Truyền hình cụm Bắc sông Hậu tổ chức vào tháng 6 /2013 ở tỉnh Bến Tre. Hội thao ngành Phát thanh- Truyền thanh – Truyền hình Tiền Giang sẽ được duy trì tổ chức hàng năm.