Hội thảo khoa học về vệ sinh an toàn thực phẩm

(THTG) Ngày 18/4, Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Tiền Giang tổ chức hội thảo khoa học về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội thảo.

1

Ảnh: Anh Tuấn

Với chủ đề: “Vệ sinh an toàn thực phẩm – trách nhiệm – hiệu quả, tồn tại và giải pháp”, các đại biểu Sở Y tế; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang có những tham luận về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; Công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; Quản lý bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc trong các cơ sở giáo dục; Công tác tư vấn và giải quyết khiếu nại về an toàn thực phẩm. Qua đó đề xuất những giải pháp và kiến nghị đến hội thảo các giải pháp quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian tới. Lãnh đạo các Sở, ngành huyện thành thị cũng đưa ra những giải pháp và kiến nghị đến hội thảo về công tác tuyên truyền và quản lý, thanh kiểm tra vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phát biểu chỉ đạo hội thảo, ông Lê Văn Hưởng- Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng và cấp thiết hiện nay, đòi hỏi lãnh đạo địa phương các cấp, Sở ngành tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ, ngày càng có hiệu quả hơn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngành Y tế cần ghi nhận các đề xuất giải pháp và kiến nghị tại hội thảo để tập họp thành văn bản hành chính tham mưu UBND triển khai và thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, đồng thời định hướng để tổ chức nhiều hội thảo về an toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến và ý thức sử dụng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng./.

Thanh Xuân

Các bài viết cùng chuyên mục