Hội thảo khoa học Phát triển HTX nông nghiệp kiểu mới trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

(THTG) Ngày 22/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Tiền Giang phối hợp với Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội thảo khoa học Phát triển HTX nông nghiệp kiểu mới trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Đến dự có ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam;  cùng các nhà khoa học và đại diện sở, ngành UBND các huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh, đại diện Liên minh HTX, Liên hiệp hội các hội Khoa học kỹ thuật 03 tỉnh An Giang, Hậu Giang và Vĩnh Long.

 vlcsnap-2018-03-22-14h35m35s315

vlcsnap-2018-03-22-14h36m16s960

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Lê Long

Phát biểu khai mạc và chào mừng Hội thảo, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã thông tin đến các nhà khoa học và đại biểu về tình hình phát triển kinh tế tập thể tỉnh Tiền Giang trong những năm qua. Tính đến nay, toàn tỉnh Tiền Giang có 142 HTX hoạt động trên các lĩnh vực. Một số HTX đã huy động thêm vốn, chủ động phát triển thành viên, mở rộng sản xuất kinh doanh,… góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

vlcsnap-2018-03-22-14h35m20s829

 Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Lê Long

Tại hội thảo, các nhà khoa học đã cùng thảo luận về các vấn đề như: giải pháp phát triển HTX nông nghiệp kiểu mới tại Tiền Giang; những định hướng chính của ngành nông nghiệp về hỗ trợ xây dựng và duy trì  hoạt động của HTX theo mô hình mới; giải pháp hỗ trợ HTX xây dựng chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm nông sản Tiền Giang;… Qua hội thảo nhằm tìm ra những giải pháp trong việc củng cố và phát triển HTX kiểu mới tại Tiền Giang.

Thanh Thảo