Hội thảo khoa học “Di sản đô thị Mỹ Tho – tiềm năng và phát triển”

(THTG) Ngày 25-12, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội khoa học lịch sử tỉnh và UBND Tp. Mỹ Tho tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Di sản đô thị Mỹ Tho – tiềm năng và phát triển”.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày các vấn đề, tập trung chủ yếu về đô thị Mỹ Tho – tiềm năng và phát triển; nhận thức, bảo vệ và làm cho Mỹ Tho mãi đẹp; di sản đô thị Mỹ Tho động lực cho sự phát triển; giải pháp, định hướng phát triển hạ tầng thương mại thành phố…

vlcsnap-2019-12-26-08h17m10s617

vlcsnap-2019-12-26-08h16m12s429

Quang cảnh hội thảo khoa học “Di sản đô thị Mỹ Tho – tiềm năng và phát triển”. Ảnh: Lê Long

Theo đánh giá của các nhà khoa học, trải qua hơn 3 thế kỷ hình thành và phát triển, Tp. Mỹ Tho vẫn giữ được nét đẹp lịch sử lâu đời, cần phải tiếp tục gìn giữ và tiếp nối. Chính vì lý do đó, bên cạnh các ý kiến về phát triển đô thị, nhiều đại biểu đã đề xuất phương án phát triển du lịch và hướng đến việc hình thành hệ thống sản phẩm có thương hiệu vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đề xuất giải pháp phát triển Tp. Mỹ Tho về kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại, du lịch, trên cơ sở phát huy tiềm năng về vị trí địa lý, lịch sử hình thành, cùng các di sản văn hóa của thành phố.

Hội thảo “Di sản đô thị Mỹ Tho – tiềm năng và phát triển” là một trong những hoạt động nổi bật hướng đến lễ kỷ niệm 340 năm đô thị Mỹ Tho (1679 – 2019), dự kiến diễn ra vào ngày 27-12 sắp tới.

Thùy Trang