Hội thảo công nghệ xử lý trong cấp nước

(THTG) Ngày 19/10 tại khách sạn MeKong Mỹ Tho, Chi hội cấp nước miền Nam tổ chức hội thảo công nghệ xử lý trong cấp nước, nhân Đại hội Chi hội cấp nước miền Nam. Tham dự hội thảo có lãnh đạo, nhà quản lý kỹ thuật đến từ các công ty cấp nước, tư vấn, nhà thầu và các hội viên của chi hội cấp nước miền Nam.

4

Ảnh: Lê Long

Theo thống kê và đánh giá của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên Môi trường, trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém và gần 200.000 trường hợp mắc bệnh ung thư mới phát hiện, mà một trong những nguyên nhân chính là sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước vượt khỏi khả năng kiểm soát do các hoạt động sản xuất, khai thác, kinh doanh, dịch vụ đang đòi hỏi Việt Nam phải khẩn trương xây dựng một khung pháp lý đủ mạnh và hiệu quả để ngăn ngừa ô nhiễm nước.

Tại hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh các vấn đề như: xử lý, làm sạch hệ thống đường ống bằng công nghệ sinh học, xử lý tảo, đồng hồ nước thông minh Smart Water Meter, thiết bị vắt bùn ly tâm sau xử lý… Hội thảo nhằm giúp các công ty cấp nước tìm kiếm, vận dụng các giải pháp để cải thiện chất lượng nước, đáp ứng yêu cầu chất lượng nguồn nước hiện nay.

Thùy Trang