Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thích ứng với biến đổi khí hậu

(THTG) Ban Quản lý Dự án Oxfam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu  thông qua chương trình giáo dục hành động với sự tham gia của các nhà quản lý, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và tuyên truyền viên các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long vào ngày 4/7 tại tỉnh Bến Tre.

Bến Tre, Trà Vinh và Tiền giang là 3 tỉnh ven biển thuộc ĐBSCL chịu tác động nhiều của biến đổi khí hậu với biểu hiện tác động rõ rệt về nước biển dâng, xâm nhập mặn, sạt lở bờ biển và sự gia tăng về tần suất và cường độ của thiên tai.

02

Oxfam đã phối hợp với 3 tỉnh này để triển khai Dự án “Xây dựng quan hệ đối tác nhằm tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của các cộng đồng ven biển Việt Nam”. Dự án được triển khai tại Trà Vinh và Tiền Giang từ năm 2012 đến năm 2014, tại Trà Vinh, Tiền Giang và tại Bến Tre từ 2012 đến 2017.

Đến nay, đã có 6.000 hộ đăng ký thực hiện các hành động cải thiện phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu từ những gì mà mình có sẵn.

Dự kiến, dự án sẽ giúp khoảng 200 ngàn người sống trong khu vực dễ tổn thương, đặc biệt là phụ nữ nghèo có thể sử dụng các thông tin về khí hậu để quyết định phương thức thích ứng cho sinh kế và các biện pháp giảm nhẹ rủi ro.

Khánh Hồng