Hội thảo chia sẻ kết quả rà soát chính sách an toàn giao thông đường bộ đối với trẻ em

(THTG) Ngày 12/3, Ban An toàn Giao thông tỉnh Tiền tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả rà soát chính sách an toàn giao thông đường bộ và vận động sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức liên quan tăng cường các chính sách an toàn giao thông đường bộ đối với trẻ em.

Tham dự hội thảo có đại diện Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Tiền Giang, Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, các phòng nghiệp vụ công an tỉnh Tiền Giang, Công an Thành phố Mỹ Tho và Trưởng công an 17 xã,  phường Thành phố Mỹ Tho.

vlcsnap-2019-03-12-15h22m45s832

vlcsnap-2019-03-12-15h22m33s465

Quang cảnh hội thảo chia sẻ kết quả rà soát chính sách an toàn giao thông đường bộ. Ảnh: Bùi Phong

Tại hội thảo, các đại biểu được các báo cáo viên của Tổ chức cứu trợ trẻ em, Trung tâm Nghiên cứu ATGT thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an và Ban ATGT tỉnh Tiền Giang giới thiệu tổng quan về bối cảnh ATGT toàn cầu và của Việt Nam, tình hình đảm bảo ATGT cho trẻ em tại tỉnh Tiền Giang và Tp. Mỹ Tho trong những năm gần đầy; kết quả các nghiên cứu thế giới về ATGT; chính sách về ATGT; giới thiệu về dự án ATGT cho trẻ em tại Tp. Mỹ Tho, kết quả khảo sát về vấn đề ATGT tại các Trường tiểu học thuộc dự án.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Tiền Giang, trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 327 vụ tai nạn giao thông, làm chết 226 người, bị thương 192 người, trong đó tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em xảy ra 29 vụ, làm chết 14 trẻ em và bị thương 15 trẻ em.

vlcsnap-2019-03-12-15h24m10s742

vlcsnap-2019-03-12-15h25m20s777

Báo cáo viên chia sẻ một số thông tin, số liệu về An toàn giao thông đường bộ đối với trẻ em tại hội thảo. Ảnh: Bùi Phong

Dự án ATGT tại Tp. Mỹ Tho với sự tài trợ của Quỹ Botnar thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, Hiệp hội ATGT đường bộ toàn cầu và sự hỗ trợ của Tổ chức cứu trợ trẻ em được triển khai trong 2 năm, từ năm 2018 đến năm 2020. Dự án hướng tới giảm tỷ lệ thương vong ở trẻ em do tai nạn giao thông đường bộ tại khu vực trường học trên địa bàn Tp. Mỹ Tho.

Hội thảo nhằm chia sẻ kết quả hoạt động của Dự án; rà soát các chính sách ATGT đường bộ cho trẻ em tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Tiền Giang nói riêng; ghi nhận các ý kiến phản ánh về những nhu cầu, về chính sách, cũng như công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ cho trẻ em tại địa phương thời gian qua, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả nhằm góp phần bảo đảm ATGT cho trẻ em khi đến trường, giảm nguy cơ tử vong và tai nạn thương tích cho học sinh.

Khánh Hồng