Hội nghị về hoạt động phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng 8 tháng đầu năm 2015

(THTG) Ngày 21/9, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị về hoạt động phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng 8 tháng đầu năm và định hướng hoạt động những tháng cuối năm 2015.

      Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế trong tỉnh thông tin về tình hình nhiễm bệnh sốt xuất huyết tại mỗi địa phương, thảo luận thống nhất các giải pháp trong phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng.

1

Ảnh: Phi Phụng

      Theo đó, năm 2015 là năm vào chu kỳ dịch sốt xuất huyết tỉnh Tiền Giang đang có nguy cơ dịch bùng phát. Các xã Vàm láng, Kiểng Phước của huyện Gò Công Đông đã xảy ra dịch và nguy cơ lan rộng. Đặc biệt sốt xuất huyết đang có sự chuyển dịch về độ tuổi trẻ mắc bệnh. Từ đầu năm đến nay số ca mắc sốt xuất huyết ở độ tuổi 10 đến 15 tuổi là 52 ca; trên 15 tuổi là 80 ca. Theo số liệu thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng Tiền Giang, tuần thứ 37 đến ngày 13/9, toàn tỉnh ghi nhận 1.021 ca sốt xuất huyết, so với cùng kỳ năm 2014 tăng 235%. Các địa phương có số ca mắc cao là Gò Công Đông, Cái bè, Mỹ Tho, Chợ Gạo và Cai Lậy. Bệnh tay chân miệng số ca mắc giảm so cùng kỳ, nhưng bệnh đang vào mùa, có xu hướng gia tăng, toàn tỉnh có 713 ca tay chân miệng, 1 trường họp tử vong. Các huyện Châu Thành, Mỹ Tho, Cai Lậy, Chợ Gạo và Cái Bè hiện có số ca mắc tay chân miệng cao.

Untitled 1

Ảnh: Phi Phụng

Ngành y tế Tiền Giang khuyến cáo tình hình bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, cao điểm là tháng 10, 11 trên tất cả các địa bàn toàn tỉnh. Các địa phương cần duy trì chiến dịch diệt lăng quăng; xử lý, kiểm tra, giám sát các ổ dịch; phối kết hợp giữa chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể cũng như cộng đồng trong việc chủ động thực hiện những biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng.

Thanh Xuân