Hội nghị trực tuyến toàn quốc về vệ sinh an toàn thực phẩm

(THTG) Ngày 27/4, Tại điểm cầu chính, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

00

Ảnh: Bùi Phong

Tại Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang; ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh tham gia.

Hội nghị tập trung cho ý kiến đối với Dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng về bảo đảm an toàn thực phẩm; việc triển khai Chương trình phối hợp giữa Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 -2020; Tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số, tỉnh, thành trên phạm vi cả nước.

Năm 2015, tỉnh Tiền Giang quan tâm kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Qua đó đã kiểm tra hơn 12.500 lượt, có đến 860 lượt kiểm tra không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Riêng quý I năm 2016 đã kiểm tra 3.200 lượt và có đến 130 lượt không đạt an toàn thực phẩm. Tình hình ngộ độc thực phẩm vẫn còn xảy ra, năm 2015 và quý I năm 2016, toàn tỉnh có 07 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 600 người mắc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, để bảo đảm an toàn thực phẩm đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, làm rõ trách nhiệm của các chủ thể, nhất là trách nhiệm của người sản xuất, trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương… Đặc biệt là trách nhiệm giám sát của các cấp, ngành, cơ quan dân cử để tạo ra sự chuyển biến đồng bộ trong bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. lựa chọn các loại thực phẩm cụ thể nhất là thực phẩm tươi sống – gắn bó thường nhật với đời sống người dân để tập trung giám sát… nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét về quản lý an toàn thực phẩm, tạo sự an tâm và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

 

MINH TOÀN