Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế

(THTG) Ngày 11/9, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong ngành y tế tỉnh  Tiền Giang.

Đây được xem là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tải tại các bệnh viện trong tỉnh, góp phần thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ cũng như việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ người bệnh của cán bộ y tế.

2

Ảnh: Bủi Phong

Tại hội nghị, các đơn vị cũng tham gia tọa đàm công tác Dân vận gắn với thực hiện y đức trong ngành y tế. Ngoài ra, 10 đơn vị y tế trong tỉnh đã ký và thực hiện nội dung cam kết như thành lập đơn vị chăm sóc khách hàng; thực hiện đúng quy định về trang phục y tế do Bộ Y tế ban hành; triển khai đề án “ Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện”; xây dựng  đường dây nóng hoạt động 24/24 để xử lý kịp thời các phản ánh của nhân dân; duy trì, củng cố hợp thư góp ý.

Theo kế hoạch, các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế trong tỉnh sẽ thành lập Ban chỉ đạo, tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp và ký cam kết thực hiện tốt các nội dung “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và tiếp tục nhân rộng trong năm 2016./.

Thanh Xuân