Hội nghị sơ kết chỉ thị 03 về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(THTG) Sáng ngày27/5, Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị và họp mặt, giao lưu, khen thưởng điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng thời tổng kết cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học báo chí chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị có ông Trương Minh Nhựt – Vụ trưởng Cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và các cá nhân, tập thể điển hình.

          Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học - nghệ thuật, báo chí về đề tài Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sau 2 năm thực hiện, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành công việc thường xuyên của tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương và toàn thể nhân dân trong tỉnh. Điều này được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị. Từ đó việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị đã đạt được một số kết quả quan trọng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quan liêu; hạn chế tiêu cực, góp phần rèn luyện nhân cách, tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, ý thức tự giác học tập, tinh thần đoàn kết trong cán bộ đảng viên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của từng địa phương, đơn vị.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tham luận của Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh và Huyện uỷ Cai Lậy, về kinh nghiệm trong triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị đạt hiệu quả cao. Đồng thời giao lưu với 2 tập thể là Đảng ủy phường 1, thị xã Gò Công và Đảng ủy Công ty TNHH Một thành viên công trình đô thị thành phố Mỹ Tho; giao lưu với 3 cá nhân điển hình tiên tiến là ông Nguyễn Văn Lình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Thanh Hòa, huyện Cai Lậy; chị Nguyễn Thúy Hằng, Phó trưởng phòng công tác trẻ em thuộc Trung tâm công tác xã hội tỉnh Tiền Giang và Đại úy Nguyễn Hữu Nhâm, Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng Kiểng Phước, Bộ đội biên phòng Tiền Giang.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Danh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang biểu dương những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiền Giang đã đạt được trong thời gian qua.Đồng thời Ông cũng lưu ý một số việc cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Dịp này, ông Nguyễn Văn Lình – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Thanh Hòa, huyện Cai Lậy đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 tập thể và 2 cá nhân khác nhận bằng khen của Ban tuyên giáo Trung ương. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang cũng tặng bằng khen cho 27 tập thể và 31 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện chỉ thị 03 về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 8 tập thể và 26 cá nhân có tác phẩm đạt giải trong cuộc thi sáng tác các tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang phát động.