Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy chế liên ngành giữa Sở Thông tin Truyền thông và Công an tỉnh

(THTG) Ngày 14/8, Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy chế liên ngành đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng và an ninh thông tin trong hoạt động bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin.

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đến dự hội nghị.

1

Ảnh: Minh Trí

Trong 5 năm qua , đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra kiểm tra xử lý vi phạm, xử phạt 175 vụ, với số tiền trên 500 triệu đồng trên các lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện và báo chí xuất bản… Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nêu những tồn tại làm ảnh hưởng đến an toàn và an ninh thông tin. Trong đó tình hình tội phạm xâm hại an toàn mạng lưới bưu chính viễn thông ngày càng có chiều hướng gia tăng. Trước thực trạng này, các đại biểu cho rằng, cần tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, để mọi người hiểu và thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin..

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả việc thực hiện qui chế liên ngành đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng và an ninh thông tin trong hoạt động bưu chính viễn thông và chỉ đạo trong thời gian tới cần có những giải pháp và chiến lược để đảm bảo cho sự ổn định và phát triển đất nước.

Dịp này, có 10 tập thể và 15 cá nhân được Công an tỉnh và Sở Thông tin Truyền thông tặng giấy khen vì đã có thành tích tốt trong thực hiện quy chế liên ngành đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng và an ninh thông tin trong hoạt động bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin giai đoạn 2010-2015.

Thùy Trang