Hội nghị lần thứ nhất Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2013 – 2018

Ngày 30/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013 – 2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

 

 

Hội nghị lần thứ nhất Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
nhiệm kỳ 2013 – 2018. (Ảnh: KL)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh vai trò của việc đẩy mạnh các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực cũng như trên thế giới; đánh giá cao vai trò của Liên hiệp và các tổ chức thành viên thời gian qua thông qua kênh đối ngoại nhân dân đã có những hoạt động thiết thực, phù hợp góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm. Theo đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục tăng cường đẩy mạnh quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước, trong đó có các nước láng giềng, các nước đối tác chiến lược, các nước bạn bè truyền thống…; tăng cường công tác hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đi khảo sát, xúc tiến vận động viện trợ tại các địa phương; tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm bảo vệ chủ quyền, bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định khu vực…

 

Theo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, hiện nay, nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiếp tục cam kết hỗ trợ cho Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, phát triển cộng đồng, ứng phó với biến đổi khí hậu, giải quyết các vấn đề xã hội. Trong 6 tháng đầu năm nay, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã giải ngân khoảng 80 triệu USD cho Việt Nam.

 

Nhân dịp này, các đại biểu cũng đã thảo luận về kết quả thực hiện Quyết định số 41/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại các tổ chức thành viên của Liên hiệp thời gian qua./.

Nguồn ĐCSVN