Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp

(THTG) Ngày 24/5, tại UBND Thị xã Cai Lậy, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị Kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp. Đến dự có hơn 100 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Thị xã Cai lậy, huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè.

Still0525_00022 Still0525_00025Still0525_00023

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Long

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang báo cáo kết quả đầu tư vốn Ngân hàng sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm 2018, đánh giá những mặt được và chưa được, cũng như những khó khăn vướng mắc của ngân hàng trong quá trình giải ngân nguồn vốn…. Theo báo cáo, trong 4 tháng đầu năm 2018, 03 địa phương gồm: huyện Cái Bè, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy đã có 284/1.119 doanh nghiệp được các ngân hàng giải ngân cho vay, với tổng dư nợ 1.866 tỉ đồng. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã có một số ý kiến, kiến  nghị với ngành ngân hàng, chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: lãi suất, hạn mức tín dụng, bảo lãnh tín dụng….

Still0525_00024

Ký kết hợp tác. Ảnh: Lê Long

Hội nghị Kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của ngành ngân hàng trong thời gian gần đây, với mục đích mong muốn tìm hiểu khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và kịp thời tháo gỡ để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn trong thời gian ngắn. Ngoài ra, hội nghị còn giúp các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt cơ hội đầu tư kinh doanh, nhất là những nguồn vốn có mức lãi suất ưu đãi để doanh nghiệp đầu tư sản xuất đạt hiệu quả cao nhất, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thùy Trang