Hội nghị đánh giá việc tổ chức Tết Giáp ngọ 2014, triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 01 của Chính phủ

       (THTG) Chiều 6/2, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ và một số công việc trọng tâm của quý I năm 2014. Ông Nguyễn Văn Khang- phó bí thư tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

1

Theo báo cáo của UBND tỉnh, hoạt động tổ chức vui xuân, đón Tết năm nay đã được các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo với các hoạt động thăm tặng quà với tổng kinh phí quà tặng hơn 50 tỷ đồng. Theo đó, đồng bào các nơi trong tỉnh đón xuân, vui Tết vui vẻ, phấn khởi, đoàn kết, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Các hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân được tổ chức rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Hoạt động chăm sóc y tế trong những ngày Tết luôn được đảm bảo, nhằm cấp cứu, điều trị kịp thời trong những ngày Tết.  Giá cả thị trường trong những ngày Tết ít biến động, hàng hóa đa dạng, phong phú, đáp ứng kịp thời nhu cầu mua sắm Tết của người tiêu dùng. Sức mua của người dân tăng 80% so với ngày thường. Ngành giao thông vận tải thực hiện tốt kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Ngành công an, quân sự và bộ đội biên phòng đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, quản lý tốt địa bàn không xảy ra trọng án. Tai nạn giao thông đường bộ  trong dịp tết năm nay giảm cả 3 mặt, cụ thể xảy ra 14 vụ giảm 18 vụ so với Tết 2013, chết 7 người giảm 6 người, bị thương 15 người giảm 26 người so với Tết Quý Tỵ. Trong dịp tết này, các dịch vụ du lịch tăng khá, doanh thu du lịch trong những ngày tết tăng hơn 53% trong đó, du khách quốc tế đến TG với trên 13.000 lượt người, tăng trên 60% so cùng kỳ tết Quý tỵ. Hoạt động sản xuất nông nghiệp trong những ngày Tết được đảm bảo liên tục, các ngành và nông dân thăm đồng thường xuyên, vì vậy không xảy ra dịch bệnh đáng kể trên cây trồng và vật nuôi.

Tại hội nghị, UBND tỉnh cũng đã triển khai kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 01 của Chính phủ và các Nghị quyết HĐND tỉnh về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2014. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh thực hiện quyết liệt 8 nhóm giải pháp trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành: Góp phần cùng cả nước ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó biến đổi khí hậu; làm tốt công tác chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại tố cáo; đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội; mở rộng và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế.

Thu Thủy