Hội đồng hương Tiền Giang họp mặt mừng xuân Đinh Dậu năm 2017

(THTG) Ngày 14/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban liên lạc Hội đồng hương Tiền Giang tổ chức họp mặt mừng xuân Đinh Dậu năm 2017

Tham dự buổi họp mặt có ông Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang; ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;  ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các vị nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang; các đồng chí trong Ban Thường trực  Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, lãnh đạo các đơn vị huyện thành thị của tỉnh  và hơn 500 cán bộ, văn nghệ sĩ trí thức, doanh nghiệp và nhân dân Tiền Giang đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Untitled 1

         Ảnh : Trần Liêm 

         Những người con của quê hương Tiền Giang tại thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ niềm phấn khởi khi được chia sẻ thông tin về những đổi thay phát triển của tỉnh Tiền Giang trong năm 2016.

Phát biểu khai mạc tại lễ họp mặt, bà Nguyễn Thị Hoài Thu, Trưởng Ban liên lạc Hội đồng hương Tiền Giang tại thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Hội đồng hương tập hợp những cán bộ hưu trí công tác tại Trung ương và địa phương, những doanh nhân quê hương Tiền Giang, những văn nghệ sĩ, những nhà nghiên cứu khoa học luôn theo dõi sâu sát về tỉnh Tiền Giang và mong muốn có nhiều đóng góp để tỉnh nhà ngày càng phát triển. Tuy nhiên hoạt động hướng về tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua cũng còn những hạn chế. Buổi họp mặt sẽ tạo thêm sự kết nối của các hoạt động Hội đồng hương Tiền Giang tại thành phố HCM trong thời gian tới như : thành lập câu lạc bộ trí thức văn nghệ, vận động doanh nhân Tiền Giang đầu tư hợp tác sản xuất tại Tiền Giang, kêu gọi các nhà khoa học nghiên cứu đóng góp vào phát triển khoa học kỹ thuật của tỉnh nhà.

Untitled 2

Ảnh : Trần Liêm 

Ông Trương Minh Nhựt, Phó Ban liên lạc Hội đồng hương Tiền Giang tại TP.HCM đã báo cáo kết quả hoạt động của Hội. Trong năm 2016, Hội đồng hương Tiền Giang đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ những người Tiền Giang đang học tập, công tác tại TP. HCM; tích cực vận động hội viên, các doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ kinh phí để xây dựng nhà tình nghĩa, xây dựng nông thôn mới, góp phần xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội. Riêng câu lạc bộ doanh nhân Tiền Giang tại thành phố Hồ Chí Minh, trong công tác từ thiện đáng ghi nhận đã đóng góp  gần 900 triệu đồng. Đợt Tết Nguyên đán 2017, Hội đồng hương Tiền Giang tại thành phố Hồ Chí Minh vận động trao tặng 600 phần quà Tết .

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng báo cáo khái quát kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Trong năm qua, kinh tế Tiền Giang đạt tăng trưởng tốt so với kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, xã hội có những chuyển biến tích cực. Ông Lê Văn Nghĩa cũng nhấn mạnh và ghi nhận sự đóng góp tích cực của Hội đồng hương Tiền Giang tại TP.HCM  trong xây dựng và phát triển quê hương Tiền Giang, mong muốn Hội đồng hương Tiền Giang sẽ tiếp tục chung tay cùng với tỉnh nhà tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực hơn trong thời gian tới.

Những người con của quê hương Tiền Giang sinh sống và làm việc ở TPHCM đã bày tỏ niềm vui khi tham gia buổi họp mặt đồng hương đầy ý nghĩa này. Họp mặt đồng hương Tiền Giang là hoạt động thường niên, là dịp để những người con Tiền Giang sinh sống và làm việc xa quê hương có cơ hội gặp gỡ giao lưu, chia sẻ những vui buồn, khó khăn trong cuộc sống cũng như đóng góp xây dựng quê hương Tiền Giang ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng ghi nhận những đóng góp về vật chất và tinh thần của Ban liên lạc Hội đồng hương cho tỉnh Tiền Giang. Nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017, thay mặt Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh tiền Giang, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những người con quê hương Tiền Giang đang sống học tập và làm việc tại thành phố HCM năm mới sức khỏe hạnh phúc và thành đạt.

 

Thanh Thảo