Hội Chữ thập đỏ Tiền Giang tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027

(THTG) Ngày 14-6, tại Hội trường Ấp Bắc, trung tâm hội nghị tỉnh Tiền Giang, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đến dự Đại hội có ông Vũ Thanh Lưu – Ủy viên Đảng đoàn,  Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Văn Mười, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang qua các thời kỳ.

Dai hoi Chu thap do

Dai hoi Chu thap do 9

Quang cảnh Đại hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang lần thứ VII. Ảnh: Đoàn Vũ

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ của tỉnh Tiền Giang luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể địa phương. Đặc biệt, sự phấn đấu nổ lực vượt khó của lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ các cấp và sự đồng hành ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh… đã giúp công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ luôn hoàn thành vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Trong công tác nhân đạo xã hội, nhiệm kỳ qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã vận động với tổng giá trị hỗ trợ đạt trên 259 tỷ đồng, tăng 44,38% so với nhiệm kỳ trước. Trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, các cấp hội chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã tích cực vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tài trợ để phối hợp cùng các địa phương tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo cho người dân vùng sâu, vùng xa. Kết quả đã đạt trên 69 tỷ đồng, tăng 8,22% so với nhiệm kỳ trước, để hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe và hiến máu tình nguyện.

vlcsnap-2022-04-15-10h17m25s992.png-700x393

vlcsnap-2022-04-15-10h17m34s203.png-700x393

Hội Chữ thập đỏ Tiền Giang tổ chức hiến máu tình nguyện. Ảnh: Bá Thuỷ

Trong nhiệm kỳ mới 2022-2027, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã đề ra phương hướng chung là tiếp tục tập trung vận động mọi nguồn lực xây dựng Hội thực sự vững mạnh, chuyên nghiệp, thích ứng với tình hình, ứng phó kịp thời, hiệu quả các vấn đề nhân đạo; triển khai mạnh mẽ, thực hiện đồng bộ các hoạt động chức năng, các phong trào và cuộc vận động của Hội, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả, từng bước khẳng định vai trò nồng cốt, vai trò cầu nối và điều phối của hội trong các hoạt động nhân đạo. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, góp phần tích cực thực hiện tốt chính sách xã hội của Đảng và nhà nước.

PB NGUYEN VAN MUOI.mpg_snapshot_00.32.462

Ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Đoàn Vũ

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Mười – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thay mặt tỉnh Tỉnh ủy, UBND tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích quan trọng của các cấp Hội Chữ Thập đỏ tỉnh nhà đã đạt được. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Mười nhấn mạnh, để hoạt động của hội Chữ thập đỏ tiếp tục phát triển, theo kịp xu thế của thời đại, vì mục tiêu nhân đạo, các cấp hội và ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đa dạng hoá các loại hình hoạt động, nhằm góp phần chăm sóc sức lhoe3 nhân dân và tạo điều kiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Dai hoi Chu thap do 3

Dai hoi Chu thap do 10

Ông Phan Đức Thanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang lần thứ VII và Ban Chấp hành ra mắt Đại hội. Ảnh: Đoàn Vũ

Đại hội đã thống nhất bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 38 thành viên, ông Phan Đức Thanh được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội cũng đã bầu ra 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Dai hoi Chu thap do 2

Dai hoi Chu thap do 4

Dai hoi Chu thap do 7

Dai hoi Chu thap do 8

Nhân dịp này, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Tiền Giang đã trao tặng bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết – Sáng tạo – Nhân Đạo – Hiệu quả”  cho hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang; Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho 2 đơn vị có thành tích xuất sắc; tặng kỷ niệm chương cho 15 cá nhân; tặng bằng khen cho 11 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác Hội và phong trào CTĐ; tặng 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho hội chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang để triển khai các hoạt động nhân đạo; 4 tập thể và 20 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang vì có thành tích trong công tác hoạt động Hội và phong trào thi đua hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Nguyễn Phong