Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Tiền Giang trao xe lăn cho người khuyết tật

(THTG) Ngày 12-5, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

vlcsnap-2023-05-13-10h14m02s477.png

vlcsnap-2023-05-13-10h14m23s161.png

10 người khuyết tật vui mừng nhận xe lăn do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang vận động trao tặng. Ảnh: Trần Liêm

Đợt này, có 10 người khuyết tật được nhận xe lăn. Số xe lăn này do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang vận động các tổ chức từ thiện tài trợ. Đây là món quà ý nghĩa, giúp cho người khuyết tật có thể tự di chuyển thuận lợi, giảm bớt gánh nặng về chăm sóc đối với người thân, đồng thời làm phương tiện để họ đi lại mưu sinh, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, qua đó giúp người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, nỗ lực vươn lên, từng bước hòa nhập cộng đồng.

20 năm qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang đã vận động trao tặng: 4.603 chiếc xe lăn, 179 xe lắc tay, 3 xe xoay cho người khuyết tật và bệnh nhân nghèo. Hoạt động này mang lại ý nghĩa thiết thực cho người khuyết tật, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Thanh Xuân