Học sinh mầm non tỉnh Tiền Giang đi học trở lại từ ngày 18-5

(THTG) Tại cuộc họp trực tuyến đến cấp huyện, xã tổ chức vào chiều ngày 11-5, nhằm kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai một số nhiệm vụ phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, các sở ngành đã thảo luận nhiều giải pháp, trong đó có những chính sách liên quan đến cuộc sống của người dân như: Quyết định cho học sinh mầm non đi học trở lại từ ngày 18-5, miễn giảm học phí cho học sinh, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do Covid-19…

7e6a1f9e4f40b51eec51

daccff3b36accff296bd

Hoạt động dạy và học của cô trò trường Mầm non Hoa Hồng – Tp. Mỹ Tho.

Theo báo cáo của lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã, hiện nay các đơn vị đang tập trung phòng chống Covid-19, đồng thời triển khai công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, các địa phương cũng đang tiếp tục triển khai công tác chi hỗ trợ cho các đối tượng bị tác động bởi Covid-19 và vận động học sinh trở lại lớp, sau thời gian nghỉ học để phòng tránh dịch. Ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết, qua một tuần tổ chức cho học sinh trở lại trường, trung bình mỗi ngày có khoảng 3.800 học sinh luân phiên nghỉ học, trong đó có trên 1.500 học sinh tiểu học chưa đến lớp. Tỷ lệ học sinh trở lại lớp của các khối lớp đạt từ 98,5% trở lên. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đề xuất cho học sinh bậc mầm non trở lại lớp vào ngày 18-5 và cho phép các trường tổ chức bán trú; đề xuất giảm học phí 2 tháng cho học sinh các cấp học, tức chỉ thu học phí 7 tháng của năm học 2019-2020 (thay vì 9 tháng như hàng năm), đồng thời có chính sách miễn, giảm học phí cho học sinh là con các gia đình bị ảnh hưởng bởi hạn mặn và Covid-19.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang cho biết, sở đã thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách đợt 2, hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ; toàn tỉnh đã chi hỗ trợ cho 130.506 trong tổng số trên 133.000 đối tượng thuộc danh sách phê duyệt đợt 1.

vlcsnap-2020-05-11-16h29m03s046

vlcsnap-2020-05-11-16h29m36s916

Bác sĩ Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại họp trực tuyến  chiều ngày 11-5. Ảnh: Anh Tuấn

Bác sĩ Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tế cho rằng, những thói quen tốt hình thành trong quá trình phòng chống Covid-19 vừa qua, cần được duy trì như: đeo khẩu trang khi ra đường và đến nơi đông người để phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp; thực hiện rửa tay với xà phòng thường xuyên để phòng bệnh. Đối với công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, các địa phương cần tích cực tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức thực hành các biện pháp phòng dịch.

Đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, đề nghị Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ gặp khó khăn, báo cáo UBND tỉnh có phương án hỗ trợ phù hợp. Ngoài ra, cần tuyên truyền để doanh nghiệp, người dân không chủ quan, nhưng không kỳ thị đối với người nước ngoài đến du lịch tại Tiền Giang.

Thanh Xuân