Hoạt động của các hồ bơi trong trường học trên địa bàn tỉnh chưa thực sự hiệu quả

(THTG) Ngày 1-12, Ban Văn hóa xã hội Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình xây dựng và hoạt động của các hồ bơi trong trường học trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có bà Nguyễn Thị Sáng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở ngành có liên quan.

vlcsnap-2020-12-02-09h30m19s352

vlcsnap-2020-12-02-09h30m51s992

Bà Nguyễn Thị Sáng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Công Luận

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả khảo sát việc quản lý, khai thác và sử dụng của các hồ bơi được đầu tư xây dựng trong các trường THPT. Qua đó, cho thấy phần lớn các hồ bơi đang gặp nhiều khó khăn, một số không hoạt động chủ yếu do thiếu nhân sự quản lý, cứu hộ, huấn luyện bơi; thiếu kinh phí vận hành; thiết kế chưa phù hợp yêu cầu phổ cập bơi hoặc thiếu các công trình phụ trợ. Các đại biểu đã giải trình, làm rõ thêm về công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động hồ bơi, mức thu giá dịch vụ sử dụng hồ bơi, việc cho thuê, liên kết, liên doanh, xã hội hóa trong khai thác hồ bơi đồng thời bàn các giải pháp để đưa hồ bơi đi vào hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.

vlcsnap-2020-12-02-09h32m30s071

 Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ghi nhận các ý kiến và kiến nghị của HĐND. Ảnh: Công Luận

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận các ý kiến phản ánh và kiến nghị của Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh. Qua đó, yêu cầu ngành giáo dục đào tạo tỉnh cùng các sở ngành liên quan tiếp tục tổ chức rà soát, xem xét giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của các hồ bơi đồng thời sớm xây dựng và tham mưu UBND tỉnh ban hành quy chế về tổ chức và hoạt động của hồ bơi tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh để giúp các trường có cơ sở pháp lý và kinh phí trong tổ chức thực hiện.

Công Luận