Hoán nhân tâm

(THTG) Nội dung phim “Hoán nhân tâm”  xoay quanh gia đình Hội đồng Thanh (Huỳnh Anh Tuấn) ở vùng cù lao Vàm Cỏ. Ông Thanh có 3 vợ và 2 con, sóng gió bắt đầu khi Thắng vào làm gia sư cho cô con dâu tên Lượm. Khán giả mong mỏi xem từng tập phim để được gặp ông Hội đồng Thanh và bà Cả, bà Hai, bà Ba, cậu Sinh, cô Lượm, thầy Thắng, con Sen… Cuộc chiến đa thê, với ba bà tranh giành ngôi vị, quyền lợi; chuyện gian tình sau bức rèm đạo đức… tuy không xa lạ với người xem nhưng vẫn thu hút nhờ cách kể chuyện dung dị, chân thật, sống động.
Những ngõ làng, mái tranh, khóm trúc, bờ đê, chợ cũ… Nam bộ với góc quay đẹp, gần gũi là điểm sáng đầu tiên của phim. Nếu Xuân Cường thành công với việc tái hiện lại không khí Nam bộ đầu thế kỷ 20 qua loạt phim chuyển thể truyện Hồ Biểu Chánh, thì đây là một lối rẽ mới của Xuân Phước. Nó giúp đạo diễn này xốc lại phong độ vì đã quá “cũ càng” trên truyền hình do có phim phủ sóng liên tục.
hoan-nhan-tam---thtg
Lần đầu tiên Trịnh Kim Chi vào vai đanh đá, với ánh mắt sắc như dao, phong thái bề trên, đầy mưu toan và cực kỳ lả lơi… Hồng Thy đẹp mộc mạc, với nỗi đau giấu vào trong từng cái thở dài, từng ánh mắt hốt hoảng. Ngọc Xuân diễn đạt sự đau đớn vì bị giam cầm, hành hạ, nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp lãng mạn. Huỳnh Anh Tuấn bị khán giả ghét khi diễn rất “ra” cái kiểu hội đồng lắm tiền, nhiều vợ. Riêng cặp đôi Lương Thế Thành và Lê Bê La thật sự ghi thêm điểm cho mình khi nhập thân vào hoàn cảnh đôi vợ chồng oan gia, đồng sàng dị mộng… Các diễn viên còn lại như Bùi Lê Kim Ngọc, Võ Hoàng Phi, Linh Tý… cũng đã hóa thân khá tốt vào số phận nhân vật, góp một phần  không nhỏ vào sự thành công của phim.
hoan nhan tam thtg 1
hoan nhan tam thtg 2
Hoan-Nhan-Tam
Hoan-nhan-tamresize
Phim không nặng giáo lý, mà đơn thuần kể chuyện – một câu chuyện hay. Sự thận trọng trong cách dàn dựng bối cảnh, phục trang thập niên 1950 đẹp, sáng; cách hóa trang cho các nhân vật đúng, đẹp và cuốn hút; nhạc phim trau chuốt, phù hợp với câu chuyện xưa nhưng vẫn toát lên được âm hưởng hiện đại và hỗ trợ rất tốt cho các tình huống phim.
Ngưng đọng sau những lát cắt câu chuyện, qua những pha diễn kịch tích… Hoán nhân tâm đã chạm đến cái tâm. Tình yêu thương, lòng bao dung, vị tha, khát vọng sống chan hòa… luôn là nhịp cầu để kết nối mọi quan hệ, xua tan hận thù hay những tham vọng.
Phim “Hoán nhân tâm” sẽ được phát sóng trên sóng Truyền hình Tiền Giang vào lúc 20 giờ 50 phút từ chủ nhật đến thứ 6 hàng tuần, kính mời quý khán giả đón xem.
MT