Hòa nhạc kỷ niệm quan hệ ngoại giao EU-Việt Nam

Chương trình hòa nhạc Ngũ tấu kèn Red Socks sẽ diễn ra tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong những ngày đầu tháng 5/2015.

 Ngũ tấu kèn Red Socks. Ảnh: Internet

Chương trình do Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) phối hợp Viện Goethe Hà Nội phối hợp tổ chức. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Châu Âu (08/5) và kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Liên minh Châu Âu và Việt Nam (1990-2015).

Chương trình hòa nhạc Ngũ tấu kèn Red Socks sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội trong 02 ngày 08,09/5 và tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10/5.

Điểm đặc sắc của chương trình đó là màn trình diễn với các nhạc khí thuộc bộ hơi truyền thống của Đức mang tên alphorn (kèn sừng). Alphorn – nhạc cụ khác lạ dài tới ba mét này trước kia từng được chơi ở các vùng cao, nơi âm thanh của chúng có thể vút cao qua cả đỉnh núi. Tại Việt Nam, kèn sừng sẽ được biểu diễn tại nhà hát lớn, cùng hòa chung âm thanh với các nhạc cụ tre nứa Việt Nam truyền thống của ban nhạc Sức sống mới.

Ngũ tấu kèn Red Socks được thành lập vào năm 2010 với 05 thành viên. Họ được biết đến bởi những màn trình diễn độc đáo với các tiết mục đa dạng, bao quát từ các tác phẩm của các nhà soạn nhạc kinh điển như Bach, Händel, đến các nhạc sỹ người Mỹ của thế kỉ 20 và nhạc jazz cho tới tango Argentina. Dù chơi ở thể loại nhạc nào, sự kết hợp nhóm đặc biệt với 5 chiếc kèn đồng mang lại cho những người yêu nhạc những âm thanh rất ấn tượng.

Nguồn Chính phủ