Hoa hậu Trái đất 2010: ’Không có thiên vị khi thi hoa hậu’

      Đương kim Miss Earth - Nicole Faria - cho rằng, ban giám khảo tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường rất công tâm. Theo cô, yếu tố quyết định chiến thắng của từng quốc gia phụ thuộc nhiều vào khâu tuyển chọn thí sinh đại diện.

Vài ngày nữa, Nicole Faria sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm - một trong gần 90 thí sinh đang tham dự Miss Earth 2011 tại Philippines. Trước khi hoàn thành nhiệm kỳ của mình, người đẹp có cuộc trò chuyện trên tờ Times of India.

Nicole Faria đăng quang trong kỳ Miss Earth 2010 tổ chức ở Việt Nam. Trong ảnh: Miss Earth 2009 diện áo dài khi trao lại vương miện cho Nicole. Ảnh: Hoàng Hà.

Trái ngược với những nghi ngờ về sự trong sáng của quá trình chấm giải các cuộc thi Hoa hậu, đương kim Miss Earth cho biết: “Người ta cho rằng, các cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường đầy rẫy sự thiên vị hoặc bị chi phối bởi các yếu tố chính trị khi Ban tổ chức muốn quảng bá một quốc gia nào đó. Nhưng sự thực không phải như vậy. Các nhà tổ chức thi sắc đẹp luôn muốn chứng tỏ họ làm việc công bằng. Vì vậy, họ thường làm mọi thứ để đảm bảo điều đó. Vấn đề nằm ở khâu tuyển chọn thí sinh dự thi của từng quốc gia”.

Nicole Faria đăng quang tại Miss Earth 2010 - cuộc thi diễn ra ở Nha Trang - Việt Nam. Cô là người đẹp Ấn Độ đầu tiên giành được danh hiệu này. Năm nay, Hasleen Kaur - đại diện Ấn Độ tại Miss Earth 2011 - cũng được đánh giá rất cao. Cô là niềm hy vọng lớn của quốc gia này sau khi Ấn Độ gây thất vọng lớn ở cả hai cuộc thi Miss World 2011Miss Universe 2011.

Nicole tươi trẻ tại Nha Trang. Ảnh: Hoàng Hà.

“Giây phút chạm tay đến chiếc vương miện, trong tôi có muôn vàn cảm xúc và suy nghĩ lẫn lộn. Tôi hạnh phúc và tự hào khi mình là người Ấn đầu tiên đoạt ngôi Miss Earth và cũng là người Ấn duy nhất đoạt ngôi Hoa hậu trong các cuộc thi sắc đẹp lớn trong suốt thập kỷ qua”, cô gái 21 tuổi chia sẻ.

Nicole bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 15 tuổi và đã được chọn làm gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu lớn. “Tôi mong ngày càng nhiều cô gái Ấn giành danh hiệu tại các cuộc thi quốc tế. Tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm”. Mỹ nhân tóc đen cho rằng, để tạo ấn tượng tốt tại các cuộc thi sắc đẹp, các thí sinh cần hội đủ những yếu tố quan trọng như: vẻ đẹp khỏe khoắn, kỹ năng catwalk, tham vọng, sự tự tin, khả năng ngôn ngữ và giao tiếp, vẻ đẹp nội tâm…

Nhận xét về các thí sinh Ấn Độ từng dự thi quốc tế, cô nói: “Người đẹp Ấn Độ thường mạnh ở vẻ đẹp hình thể và kỹ năng catwalk. Riêng tri thức và vốn văn hóa của các cô cần được trau dồi thêm”.

“Tôi rất lấy làm tiếc cho những cô gái không biết học cách nói chuyện. Nhiều thí sinh trông rất xinh đẹp, nhưng họ đánh mất cơ hội của mình mỗi khi họ mở miệng”, Nicole nói.

Nicole cho rằng, Ấn Độ luôn đề cao các vẻ đẹp tự nhiên. Ảnh: Missearth.

Khi được hỏi tình trạng chỉnh sửa thẩm mỹ tại các cuộc thi sắc đẹp, đương kim Miss Earth cho biết: “Nhiều quốc gia Mỹ Latin đào tạo hoa hậu từ khi các cô gái mới 10-12 tuổi. Người ta đồn rằng, thí sinh Hoa hậu còn chấp nhận tháo bớt xương sườn để có vòng eo nhỏ hơn. Không ít người đẹp công khai thừa nhận mình chỉnh sửa nhan sắc. Nhưng thật may mắn là ở Ấn Độ, chúng tôi không tin vào những phương pháp đó. Chúng tôi muốn những vẻ đẹp tự nhiên được tỏa sáng”.