Hồ Quỳnh Hương hát tặng chiến sĩ và ngư dân đảo xa

Hòa trong khí thế chung của toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền đất nước, nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vừa thực hiện ca khúc “Tự nguyện” như một món quà nhỏ gửi tặng đến các chiến sĩ và bà con ngư dân đang ngày đêm bám trụ, vượt qua muôn vàn khó khăn trên biển.

 Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Là một nghệ sĩ trưởng thành từ trường ĐHVHNT Quân đội và tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, bản thân Hồ Quỳnh Hương luôn ý thức là một người chiến sĩ – nghệ sĩ phải luôn hướng về Tổ quốc. Chia sẻ về suy nghĩ của mình trước tình hình Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương – 981 trái phép trên vùng biển nước ta, Hương Hồ tâm sự: “Là một công dân Việt Nam, Hương rất bức xúc trước những động thái của Trung Quốc. Tuy nhiên, hơn lúc nào hết, Hương nghĩ, tất cả chúng ta cần đoàn kết một lòng, giữ vững quyết tâm, sự bình tĩnh và phản ứng có cân nhắc”.

Bằng giọng hát lúc vút cao, lúc trầm ấm, tràn đầy cảm xúc cùng sự thể hiện niềm tin cháy bỏng trong ánh mắt, Hồ Quỳnh Hương đã truyền tải đến người nghe hơi thở hào hùng của tinh thần yêu nước da diết và sự “tự nguyện” hy sinh cao cả của những con người thầm lặng, đã và đang quên mình vì sự bình yên của đất nước.

Thực hiện ca khúc “Tự nguyện”, “giọng ca đất mỏ” mong muốn gửi tặng tiếng hát của mình đến với những người con đất Việt đang trực tiếp đối mặt với thách thức ngoài biển khơi. Hồ Quỳnh Hương nói về cảm xúc của mình: “Hương luôn đau đáu nghĩ về những chiến sĩ Hải quân và bà con ngư dân ta đang ngày đêm bám biển, bất chấp hiểm nguy, một lòng kiên định với Tổ quốc. Họ chính là tấm gương sáng của lòng yêu nước và sự dũng cảm. Hương muốn hát ca khúc này để thể hiện lòng cảm kích của mình với những con người tuyệt vời ấy”.

Không chỉ Hồ Quỳnh Hương mà rất nhiều nghệ sĩ khác đã thực hiện những hoạt động tích cực góp lời ca tiếng hát của mình vào khí thế chung của toàn dân tộc. “Là người, xin một lần khi nằm xuống, cùng anh em đứng lên phất cao ngọn cờ….”, lời hát ngân vang sục sôi tinh thần quyết tâm và tình yêu nước đậm đà – đó là món quà ý nghĩa nữ ca sĩ gửi đến các chiến sĩ, ngư dân đảo xa. Khán giả hẳn sẽ không khỏi xúc động trước những xúc cảm dạt dào trong từng câu hát của Hồ Quỳnh Hương.