Hồ bơi sâu nhất thế giới mở cửa tại Ba Lan

Với độ sâu hơn 45 mét, hồ bơi Deepspot chứa cả một xác tàu nhỏ để du khách và thợ lặn khám phá y như dưới đáy biển.

bo phieu

Hồ bơi Deepspot nằm tại Mszczonów, gần thủ đô Warsaw chứa khoảng 8.000 mét khối nước. Nó được thiết kế chủ yếu dành cho việc đào tạo và thực hành môn lặn ở các cấp độ khác nhau. Hồ có nhiều độ sâu nên việc huấn luyện có thể dành cho nhiều đối tượng khách. Người hướng dẫn cùng các khóa đào tạo chuyên sâu sẽ được cung cấp cho những học viên, ngoài ra du khách cũng có thể tự do trải nghiệm hồ bơi độc đáo này.

Ba Lan vốn không phải điểm nổi tiếng về lặn biển, vậy nên việc xây dựng hồ bơi này giúp cho người dân và du khách có thể trải nghiệm lặn biển bất kỳ thời điểm nào trong năm mà không cần đến các đại dương. Tuy rằng vẫn có một số khác biệt với các đại dương theo hướng an toàn hơn, hồ bơi cũng cố gắng để du khách có những trải nghiệm thú vị nhất, ví dụ như một xác tàu nhỏ để thợ lặn khám phá.

 bo phieu2

Nước tại hồ Deepspot cũng ấm hơn các hồ bơi truyền thống. Ở đây sử dụng loại nước trong suốt, tạo ra hiệu ứng lơ lửng trong không gian khi lặn biển. Đây là một thách thức lớn với độ sâu và khối lượng nước kỷ lục, cần một hệ thống lọc nước tiên tiến để đảm nhận nhiệm vụ này.

Nếu bạn không muốn lặn biển, hồ bơi còn có một đường hầm dưới nước để khán giả dạo chơi và ngắm nhìn làn nước xanh sâu thẳm. Ngoài ra tại đây cũng có các phòng hội nghị, đào tạo và phòng nghỉ có tầm nhìn hướng ra hồ bơi.

bo phieu5

Hồ bơi Deepspot có nguy cơ đánh mất ngôi vị số một về danh hiệu ‘hồ bơi lặn sâu nhất thế giới’. Mới đây, dự án hồ bơi Blue Abyss bắt đầu được nghiên cứu, dự kiến ​​mở ở Anh vào năm 2022 với độ sâu 50 mét.

Nguồn vov.vn