HLV Troussier: “Tôi đánh giá Công Phượng ở mức chấp nhận được”

Dù Công Phượng ghi bàn mở tỷ số, nhưng HLV Troussier chưa đánh giá cao lối chơi của tiền đạo này trong trận thắng 2-0 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Palestine tối 11-9 trên sân Thiên Trường.

HLV Troussier đã có những chia sẻ về Công Phượng và Văn Toàn sau trận thắng đội tuyển Palestine. ẢNH: TÂM HÀ
HLV Troussier đã có những chia sẻ về Công Phượng và Văn Toàn sau trận thắng đội tuyển Palestine. ẢNH: TÂM HÀ

Trận thắng 2-0 trước đội tuyển Palestine là trận thắng thứ 3 của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier. Công Phượng và Tuấn Hải là hai người lập công cho “những chiến binh rồng vàng” ở trận đấu này. Sau trận đấu, HLV Troussier cho rằng đây là chuỗi cơ hội tốt để ông đưa ra các thử nghiệm, hoàn thiện nhân sự về cách chơi, tiếp cận trận đấu.

Tại họp báo sau trận ông nói: “Công Phượng ghi bàn và sau đó để đánh giá thì cậu ấy chơi chấp nhận được, ghi bàn nhưng ta có thể thấy Công Phượng gặp khó trong việc hoạt động với cường độ cao khi thiếu thời gian thi đấu. Tôi khuyên cậu ấy nên tự tìm cho bản thân mình cơ hội thi đấu, bởi yêu cầu của tôi với đội tuyển thì các cá nhân cần nhiệt huyết, giàu năng lượng hơn trên sân, đặc biệt khi không có bóng. Nhiều tiền đạo được chơi thường xuyên, trao cơ hội cho Công Phượng và Văn Toàn, cả 2 cần thi đấu nhiều hơn ở câu lạc bộ, từ đó cạnh tranh sòng phẳng hơn cho vị trí của mình”.

Trận đấu với Palestine, chiến lược gia người Pháp bất ngờ cất Văn Lâm trên ghế dự bị và trao cơ hội cho Đình Triệu cũng như nhiều tân binh. Nói về điều này, ông cho biết: “Tôi yêu cầu thử nghiệm các tân binh, các trận vào tháng 10 thì tiếp tục thử nghiệm. Tôi phải nhận ra vấn đề, tiếc khi 2 thay đổi sớm với chấn thương của Trung Hiếu và Việt Hưng, tiếc hơn thì họ đều của Hải Phòng, họ sắp thi đấu AFC Cup. Dĩ nhiên trận giao hữu nên chúng tôi được thay 6 người, giúp tôi dễ tính toán nhân sự.

Lý do Văn Lâm không đăng ký đến từ thể trạng của cậu ấy, dính chấn thương ở lưng, cậu ấy cũng trao đổi với tôi và thừa nhận không khoẻ, tuy nhiên không chỉ riêng Văn Lâm, 3 trận đấu tới để thử nghiệm nhiều nhân sự hơn nữa. Văn Lâm được xem là thủ môn số 1, nhưng tôi muốn trao cơ hội cho nhiều thủ môn thi đấu”.

Sau gần 2 năm, Công Phượng ghi bàn trở lại cho đội tuyển Việt Nam. ẢNH: MINH HOÀNG ảnh 1

Sau gần 2 năm, Công Phượng ghi bàn trở lại cho đội tuyển Việt Nam. ẢNH: MINH HOÀNG

“Phù thủy trắng” cũng khẳng định ông sẽ tiếp tục thử nghiệm đội hình ở đợt FIFA Day’s tháng 10 tới để hướng tới các trận đấu chính thức của đội tuyển trong tháng 11. Ông hy vọng các cầu thủ sẽ đáp ứng được yêu cầu và thể hiện tinh thần thi đấu, kỷ luật đến phút cuối cùng.

“Tháng 11 đá chính thức, cảm nhận các cầu thủ đều đáp ứng được yêu cầu, thể hiện tinh thần, kỷ luật đến phút cuối cùng, nhưng yêu cầu cao hơn về kiểm soát bóng thì các cầu thủ cần cải thiện rất nhiều. Cảm ơn trận đấu vì những sự thể hiện của các cầu thủ, sau đây chúng ta có thể tập hợp lực lượng đội tuyển và nhân tố U23. Tôi nóng lòng bước vào tháng 10 với sự pha trộn để tạo ra một đội tuyển Việt Nam mạnh nhất” – HLV Troussier khép lại.

Nguồn SGGP