HLV Pellegrini: “Trọng tài đứng về phía Barca”

Chiến lược gia Pellegrini đã phản đối gay gắt những quyết định của trọng tài Jonas Eriksson sau trận thua Barca.

Phút 53 trong trận lượt đi giữa Man City và Barca, Demichelis đã có một tình huống đốn ngã Lionel Messi ngoài vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài Eriksson vẫn quyết định rút thẻ đỏ cho trung vệ của Man City và cho Barca hưởng một quả phạt đền. Đây là quyết định gây sốc cho ban huấn luyện Man City và cả 4 vạn CĐV áo xanh trên sân Etihad.

Xem lại pha quay chậm, có thể thấy Demichelis đã va chạm với Messi ngoài vòng cấm một cách khá rõ ràng. Tuy vậy, trọng tài Eriksson vẫn thổi phạt đền mà không cần tham khảo ý kiến của các trợ lý.

Tình huống phạm lỗi diễn ra ngoài vòng cấm nhưng trọng tài vẫn thổi phạt đền. (ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Pellegrini tỏ ra bức xúc: “Trọng tài không công bằng trong trận đấu này, ông ta đã đứng về phía Barca. Cách đây 2 năm, trọng tài Eriksson từng bắt chính trong trận tứ kết giữa AC Milan và Barca. Khi ấy, ông ta đã đưa ra những quyết định sai lầm trầm trọng và ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Giờ đây, Eriksson lại tái diễn điều đó và Man City trở thành nạn nhân.”

“Đây là trận đấu quan trọng giữa 2 CLB lớn và chúng tôi cần những vị trọng tài kinh nghiệm hơn. Ai cũng có thể thấy rõ tình huống phạm lỗi diễn ra ngoài vòng cấm. Nhưng quyết định sai lầm của Eriksson đã phá hỏng trận đấu. Chúng tôi đã giữ vững được thế trận, trước khi phải nhận quả penalty oan uổng và Demichelis bị đuổi.” – HLV Pellegrini bức xúc.

Song song với việc “kêu oan”, HLV Pellegrini cho biết sẽ kiến nghị với UEFA về trường hợp của trọng tài Erikssen. Theo đó, một trọng tài mắc nhiều sai lầm trong các trận đấu lớn thì không có tư cách bắt chính tại Champions League.

Dù đã bị dẫn trước 2 bàn, nhưng đội trưởng Kompany vẫn khẳng định Man City còn cơ hội để lật ngược tình thế: “Khi thi đấu đủ người, Barca đã không thể áp đảo chúng tôi. Thậm chí, họ còn bị ép sân trong những phút đầu. Tôi vẫn tin tưởng vào trận lượt đi. Khi bị dồn vào chân tường cũng là lúc chúng tôi mạnh nhất.”/.

Trọng Phú/vov.vn