HLV Park Hang-seo lọt Top 9 HLV xuất sắc nhất châu Á

Sau khi tổ chức bầu chọn các vị trí thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo xuất sắc nhất châu Á, mới đây, tờFox Sport Asia đã công bố danh sách 9 HLV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá châu Á.
6a28c57e-307c-44e3-9af4-6d87c710c624_uelo
HLV Park Hang-seo tạo dấu ấn cùng bóng đá Việt Nam trong 3 năm qua.

Trong đó, HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam đã lọt vào danh sách này. Trong những năm qua, HLV người Hàn Quốc là một trong những HLV nổi bật nhất của bóng đá châu lục đông dân nhất thế giới. Ông đã mang tới thành công rực rỡ cho bóng đá Việt Nam ở cả cấp độ U23 lẫn đội tuyển quốc gia.

Dưới triều đại của HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam đã vươn lên tầm cao mới và có vị thế khác ở châu Á. Giờ đây, chúng ta không còn là đội bóng lót đường như trước, mà là đối thủ khó chịu với nhiều “ông lớn” của bóng đá châu Á.

Cũng trong danh sách này, người hâm mộ cũng thấy xuất hiện một HLV nữa từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là Alfred Riedl. Nhà cầm quân người Áo từng có 3 giai đoạn dẫn dắt “Những chiến binh Rồng vàng”. Ngoài ra, ông còn dẫn dắt các đội tuyển khác của Đông Nam Á là Indonesia, Lào.

HLV Park Hang-seo lọt Top 9 HLV xuất sắc nhất châu Á ảnh 1Ông đang cùng đội tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng G vòng loại 2 World Cup 2022.

Trong danh sách này bên cạnh HLV Park Hang-seo còn có những HLV tên tuổi khác trong làng bóng đá Đông Nam Á như “Zico Thái” Kiatisak hay “phù thủy” Rajagopal, người từng giúp Malaysia đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2010.

Ngoài ra còn có những HLV sáng giá khác như Alberto Zaccheroni, Carlos Queiroz, Guus Hiddink, Radojko Avramović, Félix Sánchez Bas…

Nguồn SGGP