HLV Hoàng Văn Phúc tự tin trước trận “tạm quyền” cuối cùng

       ĐT Việt Nam đã có hai buổi tập để chuẩn bị cho trận đấu với Hong Kong- trận cuối cùng HLV Phúc chỉ đạo với tư cách “tạm quyền”.

        Chỉ một ngày sau khi tập trung, ĐT Việt Nam tập cả sáng lẫn chiều trên sân Đào tạo trẻ của VFF. Buổi sáng, HLV Hoàng Văn Phúc cho các học trò tập thể lực trong phòng Gym và tập chạy trên sân. Buổi chiều, các cầu thủ chú trọng các bài tập bóng ngắn và chiến thuật. 


HLV Hoàng  Văn Phúc: “Hàng công của ĐT đang chơi rất tốt.” (ảnh: Trọng Phú)

Mới trở về Việt Nam nhưng Michal Nguyễn và Mạc Hồng Quân đã thích ứng rất nhanh và thực hiện tốt các bài tập được giao. Trong lần trở lại này, Michal Nguyễn còn nhận được sự cổ vũ của bố và em gái. Trong khi đó, Mạc Hồng Quân bay về nước cùng với mẹ.

Lê Công Vinh không có tên trong danh sách triệu tập, dù tiền đạo người xứ Nghệ đang thể hiện phong độ rất tốt trong màu áo SLNA. Lí giải điều này, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Tôi biết Công Vinh đang chơi tốt. Nhưng tôi không muốn có những sự xáo trộn trên hàng công của ĐT Việt Nam, bởi nó đang vận hành rất ổn.”

“Trong trận đấu với UAE, các mũi nhọn trên hàng tấn công hoạt động rất hiệu quả và tạo nhiều cơ hội. Tiếc rằng chúng ta đã không gặp may và thủ môn đối phương bắt quá tốt. Nhưng màn thể hiện của hàng công là rất đáng khen.”

“Điều tôi còn lo ngại đó là hàng thủ. Nó vẫn chưa chắc chắn như sự kì vọng của tôi.”- Ông Hoàng Văn Phúc phát biểu sau buổi tập.

Trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc) ngày 22/3 tới đây sẽ là trận cuối cùng HLV Hoàng Văn Phúc giữ cương vị “tạm quyền”. Nhiều khả năng, ông Phúc sẽ được VFF trọng dụng và trao cho vị trí HLV trưởng chính thức, nếu như đội tuyển vẫn thể hiện được phong độ ấn tượng như mấy trận vừa rồi.

Trả lời báo chí, Tổng thư kí VFF Ngô Lê Bằng cho biết: “HLV Hoàng Văn Phúc làm nhiệm vụ trên ĐT Việt Nam theo lệnh triệu tập của Tổng cục TDTT, hai bên không hề ký kết hợp đồng. Vậy nên, sau khi hết thời hạn triệu tập đó, anh Phúc sẽ là người tự do.”


Lần về nước này, Michal Nguyễn đi cùng bố và em gái (Ảnh: Trọng Phú).


“Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa chính thức bàn bạc những vấn đề cụ thể nào với HLV Hoàng Văn Phúc. Sau khi trận đấu với Hong Kong kết thúc, VFF và anh Phúc sẽ chính thức ngồi lại với nhau, trước mắt sẽ nhìn lại những gì đã làm được trong thời gian qua, sau đó sẽ bàn đến các vấn đề tiếp theo.


HLV Hoàng Văn Phúc chính là lựa chọn hàng đầu cho chiến lược “trẻ hóa đội tuyển để chuẩn bị cho SEA Games” của VFF. Qua các trận đấu giao hữu và chính thức, những gương mặt mới trẻ cũng đã thể hiện rất tốt dưới sự chỉ đạo của “thầy” Phúc. Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cũng từng khẳng định VFF sẽ bổ nhiệm chính thức ông Phúc nếu như ông hoàn thành nhiệm vụ được giao trong hai trận đấu với UAE và Hong Kong.


Nói về trận đấu với Hong Kong, HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định hàng công của Việt Nam đang vận hành tốt, nhưng cũng không thể coi thường đội bạn: “Ở loạt trận đầu tiên, Hong Kong đã chơi rất hay. Họ kiếm được một điểm trước Uzebekistan dù phải đá thiếu người trong hiệp hai. Mọi người nói Hong Kong yếu, tuyển Việt Nam sẽ thắng dễ dàng nhưng chúng ta không thể chủ quan được.”/.


Một số hình ảnh của buổi tập:

Các cầu thủ ĐT Việt Nam tập trên sân của đội Fusal.
Do trời mưa nên trong buổi sáng, các cầu thủ tập thể lực trong nhà
Tiền đạo Mạc Hồng Quân.Đội trưởng Tấn Tài.
Michal Nguyễn.
HLV Hoàng Văn Phúc rất quan tâm tới thể lực của hai cầu thủ Việt kiều.

Buổi chiều, các cầu thủ có mặt tại sân tập của LĐBĐ. Không khí hứng khởi bao trùm buổi tập.Khởi động trước khi tập chạy.

Các cầu thủ thể hiện được nền tảng thể lực khá sung mãn sau các bài tập nặng.

Em gái Michal Nguyễn ra sân xem anh tập luyện.