Hình ảnh Tổng thống Obama đón tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Obama tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng, thủ đô Washington DC.

 

1

Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Obama đã có cuộc gặp với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong khuôn khổ chuyến công du Mỹ đầu tiên của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam.

2

Tại cuộc gặp, Tổng thống Obama nhấn mạnh Hoa Kỳ hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam và vai trò của Việt Nam ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

4

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Có lẽ cách đây 20 năm không ai có thể hình dung được rằng hôm nay, tại phòng Bầu dục, Nhà Trắng lại có cuộc gặp rất thú vị giữa Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam với Tổng thống Hoa Kỳ.

5

Hai bên cùng cho rằng chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là chuyến thăm có ý nghĩa lịch sử trong quan hệ giữa hai nước.

6

Nhân chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Việt Nam và Hoa Kỳ đã ra Tuyên bố về Tầm nhìn chung.

7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn Ngài Tổng thống Obama và chính quyền Hoa Kỳ đã mời Tổng Bí thư sang thăm chính thức Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có lời mời Tổng thống Obama và phu nhân sang thăm Việt Nam và ông Obama đã vui vẻ nhận lời.

8

Sau cuộc hội đàm với ông chủ Nhà Trắng, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và mời tiệc trưa tại Bộ Ngoại giao Mỹ.

Quang Trung/VOV.VN