Hiệu quả từ lò đốt rác đầu tiên tại huyện Cái Bè

(THTG) Thời gian qua, tình trạng người dân ở xã Mỹ Tân (Cái Bè) vứt rác thải bừa bãi ra dọc đường, sông,… gây ô nhiễm nguồn nước, làm mất mỹ quan nông thôn. Đây là áp lực đối với công cuộc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Để giải quyết vấn đề bức xúc trên, năm 2019, ngành môi trường phối hợp với các cơ quan liên quan của huyện tiến hành xây dựng lò đốt tại ấp 4, với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Đây là lò đốt rác đầu tiên của huyện Cái Bè. Mỗi ngày, xử lý từ khoảng 700kg rác thải.

vlcsnap-2023-09-22-16h10m19s777.png

vlcsnap-2023-09-22-16h10m43s475.png

Lò đốt rác tại xã Mỹ Tân giải quyết tình trạng rác thải bừa bãi, góp phần làm đẹp cảnh quan vùng nông thôn.

Việc xây dựng lò đốt rác là việc làm cần thiết được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Chính vì vậy việc xây dựng công trình lò đốt là việc làm cần thiết, phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu bà con nông dân tại đây.

Qua đánh giá ban đầu, mô hình này đã giải quyết tình trạng rác thải bừa bãi khắp nơi của người dân nông thôn, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, vừa chung tay bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng dân cư, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trong tương lai./.

                                                                   Tin và ảnh: Ngọc Hân