Hiệu quả thiết thực từ Phiên giao dịch việc làm cho thanh niên tại huyện Cai Lậy

(THTG) Với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu việc làm cho đoàn viên, hội viên, sinh viên và người lao động trên địa bàn, trong thời gian qua, huyện Cai Lậy đã và đang triển khai thực hiện đa dạng các hình thức, hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng đoàn viên, hội viên và người lao động trong tìm kiếm việc làm, chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp với xu hướng hiện nay. Một trong những hoạt động thiết thực đó là tổ chức Phiên giao dịch việc làm.

vlcsnap-2023-02-16-10h27m48s804.png

vlcsnap-2023-02-16-10h27m07s089.png

 Đông đảo đoàn viên, hội viên, sinh viên và người lao động trên địa bàn tham gia Phiên giao dịch việc làm.

Phiên giao dịch việc làm được Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Huyện Đoàn, Hội LHPN huyện Cai Lậy và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Tiền Giang tổ chức  vào sáng ngày 15-2-2023 có sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh, hội viên phụ nữ, người lao động. Tại phiên giao dịch, ban tổ chức tổ chức các hoạt động như: Tư vấn nghề và giới thiệu việc làm; Tư vấn cho các đối tượng tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của nhà nước khi tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; Sơ tuyển người lao động đi làm việc ở nước ngoài; Cung cấp thông tin thị trường lao động; Doanh nghiệp tham gia trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng lao động…

vlcsnap-2023-02-16-10h27m18s948.png

vlcsnap-2023-02-16-10h28m09s947.png

Đa dạng dịch vụ việc làm để người lao động tham khảo.

Có thể nói, mô hình “Phiên giao dịch việc làm” là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, quản trị thị trường lao động, sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực. Đồng thời, rút ngắn được thời gian người lao động đi tìm việc, giúp người lao động có việc làm, thu nhập ổn định.

Thông qua những mô hình hay, cách làm sáng tạo và hiệu quả như mô hình “Phiên giao dịch việc làm” sẽ góp phần giúp huyện Cai Lậy thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động và gia đình. Từ đó, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện./.

 Tin và ảnh: Hồng Linh