Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam làm việc với tỉnh Tiền Giang

(THTG) Ngày 22/11, Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam – Chi Hội TP. HCM do ông Miao Ren Lai – Hội trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tiền Giang. Tiếp đoàn có ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng các sở ngành của tỉnh.

1

Ảnh: Minh Nguyên

Tại buổi tiếp đoàn, ông Liao Ren Lai đã giới thiệu những nét chính về hoạt động của Hiệp hội và mục đích của chuyến thăm lần này. Ông bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động, nhất là các doanh nghiệp trong Khu Công Nghiệp Long Giang. Bên cạnh đó, qua chuyến thăm lần này, đoàn cũng mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư cũng như các chính xác ưu đãi của tỉnh đối với các doanh nghiệp.

Đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Tiền Giang đã giới thiệu với đoàn về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Tiền Giang và các lĩnh vực tỉnh đang thu hút đầu tư như: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, công nghệ chế biến nông sản gạo, trái cây….

Đại diện Hiệp Hội doanh nghiệp Trung Quốc cũng trình bày một số khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải trong quá trình hoạt động tại  Khu Công Nghiệp Long Giang như: vấn đề về cấp phép lao động nước ngoài, thiếu nguồn nhân lực, vấn đề cúp điện trong Khu Công Nghiệp … Đại diện các sở ngành tỉnh Tiền Giang đã thông tin đến các doanh nghiệp những giải pháp mà tỉnh đã và đang thực hiện để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định Tiền Giang luôn sẵn sàng hỗ trợ cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, ông cũng hy vọng qua chuyến thăm lần này, các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ đến Tiền Giang đầu tư ngày càng nhiều và hiệu quả  hơn.

Thùy Trang