- Thị trường 30 Tết: Hoa, trái cây hút hàng; bánh, mứt sức mua không bằng mọi năm - Sầu riêng tăng lên 100.000 đồng/kg, xuất sang Trung Quốc bán 270.000 đồng/kg. - Cử tri tỉnh Tiền Giang đề nghị các đối tượng dân công hỏa tuyến, người hưởng chính sách theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg và Quyết định 62/2011/QĐ-TTg được hưởng quyền lợi BHYT mức 100% thay vì 80% như hiện nay. - Vận tải hành khách tuyến cố định ngày cận tết tăng 200%. - Vietnam Airlines lỗ lũy kế hơn 34.000 tỷ đồng - Phim \'Nhà bà Nữ\' ra rạp ngày mùng 1 Tết của Trấn Thành lập kỷ lục lượng vé bán trước với 30.000 (chiều 30 Tết). - FPT Shop chạm mốc cửa hàng gia dụng thứ 300. - Trong ngày 30 tết, cả nước có 13 người chết vì tai nạn giao thông. - Phim “Nữ chủ” do Thúy Ngân đóng vai chính đạt hơn 60 triệu lượt xem - Đại lý ôtô chật vật đạt chỉ tiêu bán hàng trong năm 2022...

Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu chính thức có hiệu lực

Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu là cam kết toàn cầu đầu tiên về khí hậu, chính thức có hiệu lực kể từ ngày 4/11/2016, sau một năm được thông qua.

Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu chính thức có hiệu lực

Đây là lần đầu tiên một văn bản quốc tế nhận được tham gia mạnh mẽ và nhanh chóng, minh chứng cho sự ủng hộ đặc biệt của cộng đồng quốc tế đối với các vấn đề khí hậu.

Hiệp định này đi vào hiệu lực sẽ tạo ra xung lực mạnh mẽ, thúc đẩy các quốc gia thành viên thực hiện cam kết của mình đã được nêu ra trong năm 2015. Giai đoạn mới này cũng là một tín hiệu mạnh mẽ đối với toàn thể các tác nhân của xã hội, các doanh nghiệp, nhà đầu tư cho thấy rằng một mô hình phát triển mới, ít các-bon, từ nay được tất cả các quốc gia trên thế giới lựa chọn.

Sau khi đi vào hiệu lực, Hiệp định Paris còn cả quãng đường dài phía trước và các quốc gia thành viên cần góp phần vào việc triển khai Hiệp định này. Hơn nữa, cần phải tiếp tục khuyến khích các quốc gia khác gia nhập Hiệp định này để đảm bảo tính toàn cầu của hiệp định. Bên cạnh đó, ba ưu tiên tiếp tục được triển khai:(1) thực thi và theo dõi các cam kết của các quốc gia thành viên; (2) triển khai chính sách công phù hợp của từng quốc gia, có sự hỗ trợ bên ngoài đối với các nước đang phát triển; (3) triển khai những nội dung cam kết trước năm 2020 bởi các doanh nghiệp; thành phố, vùng, tổ chức phi chính phủ và các nhà đầu tư để thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi nguồn năng lượng cần thiết để đạt mục tiêu chung đã đề ra, cụ thể là hạn chế mức tăng nhiệt độ trái đất ở ngưỡng +1.5°C vào năm 2018. Để kỷ niệm thời khắc lịch sử này, Khải Hoàn Môn tại Paris sẽ được chiếu sáng bằng hình ảnh Nụ cười Trái đất.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội giới thiệu đến công chúng bộ ảnh “60 giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu” vào ngày  3/11, được treo trên bức tường bao quanh khuôn viên của Đại sứ quán Pháp. Triển lãm này cũng là dịp đánh dấu kết thúc nhiệm kỳ chủ tịch COP21 của Pháp, ngay trước thềm COP 22 tại Marrakech.

Qua triển lãm “60 giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu”, AFD và Fondation GoodPlanet, bằng nghệ thuật sử dụng ánh sáng và hình ảnh, đưa ra các giải pháp đột phá và hiệu quả để ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế. Bộ ảnh gồm 21 tác phẩm của nhiếp ảnh gia Yann Arthus-Bertrand, nằm trong bộ sưu tập nổi tiếng “Trái đất nhìn từ bầu trời”, giới thiệu cho khán giả các sáng kiến cụ thể trên 4 lĩnh vực: thành thị, nông nghiệp, chuyển đổi nguồn năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*