HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã của huyện Chợ Gạo và TP Mỹ Tho

(THTG) Ngày 4/11,tại huyện Chợ Gạo, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang và tổ đại biểu HĐND huyện Chợ Gạo đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Tân Thuận Bình và Quơn Long.

Untitled 1

Ảnh : Lê Long 

 Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri đều tán đồng với dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa IX và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Chợ Gạo khóa XI. Cử tri xã Tân Thuận Bình và xã Quơn Long có nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề như: vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải và chăn nuôi, nguồn nước sinh hoạt một số nơi chưa đảm bảo vệ sinh, tình trạng thiếu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, vấn đề đường giao thông nông thôn xuống cấp gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, nghiên cứu chế biến ra nhiều sản phẩm từ trái thanh long nhằm tạo đầu ra phong phú cho trái thanh long, vấn đề biến đổi khí hậu và phòng chống hạn mặn…..

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được ông Lê Văn Hưởng thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh và UBND huyện Chợ Gạo giải trình theo thẩm quyền, những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được ghi nhận, chuyển đến cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Cùng ngày 4/11, tại UBND TP. Mỹ Tho, tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Mỹ Tho đã có buổi gặp gỡ cán bộ quản lý, công chức ngành giáo dục TP. Mỹ Tho.Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, xây dựng cơ sở vật chất các trường học bị xuống cấp, các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học, những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, các vấn đề xã hội hóa giáo dục, nhân sự ở các trường học vào dịp đầu năm học mới,  bảo hiểm y tế, bạo lực học đường…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri ngành giáo dục TP. Mỹ Tho, đại diện Phòng Giáo dục và lãnh đạo TP. Mỹ tho đã trực tiếp giải đáp, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri kiến nghị. Tổ đại biểu HĐND tỉnh giải đáp những vấn đề cử tri quan tâm, thắc mắc, thuộc thẩm quyền. Các ý kiến của cử tri vượt thẩm quyền được đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, chuyển đến cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết và trả lời trong thời gian sớm nhất.

Untitled 2

          Ảnh : Lê Long 

  Cũng trong chiều ngày 4/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Mỹ Tho đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Tân Long, TP. Mỹ Tho.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri kiến nghị các vấn đề về chủ quyền cho các hộ dân sống lâu năm ở cặp mé sông có bãi bồi, hỗ trợ vốn vay nâng cấp nền nhà của những hộ dân 2 bên những tuyến đường đã nâng cấp, vấn đề môi trường, rác thải sinh hoạt,  đầu tư và mở rộng thêm bến phà để phường Tân Long có điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, thương mại dịch vụ…Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo  phường và HĐND thành phố Mỹ Tho trực tiếp giải đáp, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến của cử tri vượt thẩm quyền được đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, chuyển đến cơ quan chức năng tiếp tục xem xét, giải quyết trong thời gian tới.