HĐND tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri xã Đạo Thạnh, Tp. Mỹ tho

(THTG) Chiều ngày 05/01, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Thành Diệu – Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách, ông Nguyễn Đức Toàn – Phó Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách, HĐND tỉnh Tiền Giang cùng các đại biểu HĐND Tp. Mỹ Tho đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đạo Thạnh, Tp. Mỹ Tho.

Still0106_00015 Still0106_00017

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh và Tp. Mỹ Tho tại xã Đạo Thạnh. Ảnh: Bá Thủy

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe các báo cáo về kết quả hoạt động kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa 9 diễn ra từ ngày 05 đến ngày 08/12/2017. Theo đó, tại kỳ họp này đã cho ý kiến các báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trong năm 2017 và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2018; tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với các thành viên UBND và các ngành có liên quan đến tất cả các hoạt động của đời sống xã hội được cử tri đã phản ánh. Kỳ họp cũng đã thông qua 30 Nghị quyết liên quan đến phát triển KT-XH năm 2018; kế hoạch đầu tư công; dự toán ngân sách nhà nước tên địa bàn, thu chi ngân sách địa phương; phân bổ ngân sách địa phương 2018…

Still0106_00018 Still0106_00020

Cử tri phát biểu ý kiến. Ảnh: Bá Thủy

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và hoạt động của các đại biểu HĐND trong nhiều lĩnh vực từng bước có sự phát triển; công tác tiếp dân tại các cơ quan nhà nước được chấn chỉnh, kịp thời giải quyết được những nhu cầu của người dân khi đến các cơ quan công quyền. Tuy nhiên cử tri cũng đề nghị tỉnh cần có giám sát vấn đề ô nhiễm môi trường tại địa phương do các doanh nghiệp trên địa bàn xả chất thải ra môi trường; Quan tâm đến việc khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh. Ngoài ra, tại các buổi tiếp xúc cử tri, nên dành nhiều thời gian hơn để cử tri đề đạt được nhiều ý kiến hơn.

Ghi nhận các ý kiến cử tri, đại biểu đề nghị chính quyền địa phương phối hợp cùng các ngành có liên quan sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm những vấn đề cử tri đã nêu. Riêng những công việc thuộc phạm vi trách nhiệm của HĐND tỉnh, đại biểu sẽ tổng hợp báo cáo thường trực HĐND để sớm xem xét cụ thể.

Minh Trí