HĐND tỉnh Tiền Giang làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý nhà nước về gia đình và trẻ em

(THTG) Chiều ngày 5/6, Ban Văn hóa – xã hội, Hội đồng nhân Dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác quản lý nhà nước về gia đình và trẻ em từ năm 2015 đến nay. Tham dự có bà Nguyễn Thị Sáng –  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Still0606_00017 Still0606_00023

Quang cảnh buổi làm việc của HĐND tỉnh Tiền Giang với UBND tỉnh. Ảnh: Bá Thủy

Từ năm 2015 đến nay, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành 14 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện trên lĩnh vực gia đình và 6 văn bản trên lĩnh vực trẻ em, đồng thời đã tổ chức các hội thi hội diễn hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc, ngày gia đình Việt Nam, tuyên dương hơn 3200 gia đình văn hóa tiêu biểu… Tuy nhiên hiện nay công tác quản lý nhà nước về gia đình và trẻ em vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về gia đình còn thiếu, không có định mức kinh phí riêng.

Still0606_00020 Still0606_00022

Phát biểu ý kiến đề xuất của các đại biểu. Ảnh: Bá Thủy

Tại buổi làm việc các đại biểu cũng đã cho ý kiến về vấn đề tuyên truyền giáo dục trẻ em đối với gia đình và các tệ nạn xã hội, mô hình cho công tác gia đình trẻ em chưa đi vào chiều sâu; trẻ em có nguy cơ bị bạo hành, xâm hại…

Still0606_00025

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu. Ảnh: Bá Thủy

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần phát huy tối sức mạnh tổng hợp và sự phối hợp giữa các sở, ban ngành đoàn thể trong công tác gia đình và trẻ em. Sở lao động Thương binh và Xã hội cần phải xác định cụ thể vai trò, trách nhiệm và tham mưu cho UBND tỉnh để phân công cụ thể cho từng ngành đối với công tác gia đình và trẻ em.

Mạnh Cường