HĐND tỉnh Tiền Giang làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về  quản lý nước sạch, môi trường trong trường học

(THTG) Ngày 23/3, đoàn công tác HĐND tỉnh Tiền Giang có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang về công tác quản lý, sử dụng công trình vệ sinh, nước sạch trong trường học.

vlcsnap-2018-03-23-15h01m26s147

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đoàn Vũ

Tại  buổi làm việc, ngành giáo dục đã báo cáo với đoàn về công tác đầu tư xây dựng, quản lý, sử dụng công trình vệ sinh nước sạch trong các trường học trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong công tác xây dựng cơ sở vật chất trường học, ngành giáo dục đã tập trung xây dựng mới nhà vệ sinh, công trình nước sạch trong trường học. Cụ thể, toàn tỉnh có 576 trường, trong đó bậc mầm non là 188 trường, bậc trung học phổ thông là 388 trường. Ở các bậc học, nhà vệ sinh cho học sinh sử dụng còn tốt là 823 cái, nhà vệ sinh cần sữa chữa là 260 cái, nhà vệ sinh cần xây mới là 65 cái và có 51 nhà vệ sinh tạm. Đối với công trình nước sạch, các trường học trên địa bàn vùng nông thôn, vùng xa… sử dụng nguồn nước từ các trạm cấp nước tập trung, nước dự trữ trong các hồ chứa, bồn chứa… nên chất lượng nước sử dụng chưa đảm bảo.

vlcsnap-2018-03-23-15h02m09s975

vlcsnap-2018-03-23-15h02m23s360

Các đại biểu phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Bùi Phong

Tại buổi làm việc, ngành giáo dục và đào tạo Tiền Giang kiến nghị đối với một số trường có quy mô nhỏ, được giữ xe và căn tin phục vụ để có kinh phí thuê nhân viên phục vụ; xin chủ trương sửa chữa nhà vệ sinh hư hỏng và nên xây xí bệt, khi xây dựng trường học cần xây dựng nhà vệ sinh ở mỗi tầng học, được tuyển nhân viên y tế, nhân viên kế toán…

Đoàn đã ghi nhận những đề xuất của các trường để kiến nghị với các ngành có liên quan và UBND tỉnh Tiền Giang xem xét, ưu tiên đầu tư,  đồng thời lưu ý ngành giáo dục thường xuyên kiểm tra, giám sát các công trình vệ sinh nước sạch ở các trường học, phối hợp tốt với Sở Y tế về công tác dự phòng và an toàn vệ thực phẩm và chú trọng công tác giáo dục cho học sinh về tầm quan trọng của nước sạch, vệ sinh và môi trường.

Thu Thủy