HĐND tỉnh Tiền Giang giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri

(THTG) Ngày 01/11, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang tổ chức phiên họp giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa IX. Ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang chủ trì phiên họp.

vlcsnap-2018-11-01-15h03m03s657

Quang cảnh phiên họp giám sát. Ảnh: Bá Thủy

Theo báo cáo, thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, Thường trực HĐND tỉnh Tiền Giang đã nhận được 225 ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đó có 40 kiến nghị thuộc thẩm quyền xem xét của Trung ương, 6 kiến nghị thuộc thẩm quyền xem xét của HĐND tỉnh và 179 kiến nghị thuộc thẩm quyền xem xét của UBND tỉnh Tiền Giang. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung vào các vấn đề như: Nâng cấp chất lượng nước sinh hoạt nông thôn; xây dựng bãi rác chung cho huyện Gò Công Đông, Tân Phú Đông và Tx. Gò Công; Sớm triển khai phương án đền bù vùng đệm Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười; hỗ trợ nông dân phục hồi và phát triển cây vú sữa; nâng cấp hạ tầng Cảng cá Tiền Giang… cùng một số kiến nghị về chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng; hỗ trợ công cụ cho lực lượng dân quân tự vệ thực hiện nhiệm vụ…

vlcsnap-2018-11-01-15h08m08s745

vlcsnap-2018-11-01-15h04m28s035

Các đại biểu thảo luận những vấn đề liên quan đến kiến nghị của cử tri. Ảnh: Bá Thủy

Tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được thường trực HĐND tỉnh chuyển đến các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành thẩm định, xem xét, trả lời cho cử tri được rõ. Hầu hết các sở, ngành rất nỗ lực, nêu cao trách nhiệm trong xem xét trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và bảo đảm thời gian theo quy định, thoả mãn các yêu cầu của cử tri trong từng vụ việc, đã củng cố thêm lòng tin của cử tri đối với Đảng, nhà nước và chính quyền.

Tại hội nghị, lãnh đạo các ngành nông nghiệp, lao động thương binh và xã hội, cấp nước sinh hoạt nông thôn, tài chính giải trình, thảo luận thêm một số vấn đề có liên quan đến các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Qua đó đã tháo gỡ được các khó khăn, vướng mắc, tạo thêm điều kiện thuận lợi trong sản xuất, đời sống của người dân, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, an sinh xã hội địa phương.

vlcsnap-2018-11-01-15h03m31s519

Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận phiên họp. Ảnh: Bá Thủy

Phát biểu kết luận phiên họp, ông Nguyễn Văn Danh – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang biểu dương tinh thần làm việc thẳng thắn, trách nhiệm cao của đại biểu, của UBND các cấp và các sở ngành, đã làm rõ thêm các vấn đề của cử tri thắc mắc, cho ý kiến các kiến nghị liên quan đến sản xuất và đời sống của cử tri. Ông mong muốn trong thời gian tới, HĐND các cấp nâng cao hơn nữa hoạt động giám sát theo Quyết định số 35 năm 2017 của Thường trực HĐND tỉnh, tạo niềm tin của cử tri đối với cơ quan nhà nước.

Kim Nữ

Tags: