HĐND tỉnh Tiền Giang giám sát công tác cấp giấy chứng nhân quyền sử dụng đất huyện Gò Công Tây

(THTG) Ngày 08-10, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang do bà Nguyễn Thị Sáng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện Gò Công Tây.

vlcsnap-2019-10-09-08h57m59s077

vlcsnap-2019-10-09-08h59m32s169

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn giám sát HĐND tỉnh tại huyện Gò Công Tây. Ảnh: Hữu Tâm

Báo cáo với đoàn giám sát, UBND huyện Gò Công Tây cho biết, để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, UBND huyện Gò Công Tây đã áp dụng cơ chế một cửa và một cửa liên thông để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính về cấp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trình tự, thủ tục, nhất là thời gian giải quyết công việc được rút ngắn hơn. Tính đến ngày 31/8/2019, tổng số giấy chứng nhận đã cấp cho hộ gia đình, cá nhân là 80.012 giấy/80.199 giấy, đạt trên 99,8%, với tổng diện tích cần phải cấp là 16.044 ha.

vlcsnap-2019-10-09-09h00m47s173

 Bà Nguyễn Thị Sáng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Hữu Tâm

Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Sáng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang ghi nhận và đánh giá cao công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang đề nghị UBND huyện Gò Công Tây tiếp tục công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra công tác cấp quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó, UBND huyện tiếp tục tập huấn cho các cán bộ trực tiếp làm công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhắc nhở cán bộ, viên chức về thái độ, phong cách trong công tác tiếp và làm việc với người dân. Ngoài ra, phải thường xuyên phối hợp tốt với các ban, ngành đoàn thể nhằm thực hiện tốt nhất công tác cấp quyền sử dụng đất cho người dân trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Hữu Tâm