HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn đối với các công trình đầu tư công

(THTG) Chiều ngày 06-5, Ban Văn hóa Xã hội – Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang về một số nội dung liên quan đến kết quả giám sát công tác đầu tư và hiệu quả hoạt động các công trình sử dụng vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thuộc lĩnh vực văn hoá xã hội. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Thanh Nguyên – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Mười – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh…

vlcsnap-2022-05-07-12h08m13s582.png

   vlcsnap-2022-05-07-12h09m05s539.png

Bà Nguyễn Thị Tuyết Vân – Trưởng Ban Văn hoá Xã hội – HĐND tỉnh thông tin về công tác khảo sát các công trình đầu tư công. Ảnh: Bủi Phong

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Văn hoá Xã hội – HĐND tỉnh Nguyễn Thị Tuyết Vân thông tin đến lãnh đạo về kết quả đoàn giám sát đi khảo sát thực tế các công trình đầu tư công thuộc lĩnh vực văn háo xã hội ở nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Qua giám sát cho thấy, nhiều công trình hoàn thành đưa vào sử dụng mang lại những hiệu quả tích cực như: các Trung tâm y tế cấp huyện; hồ bơi một số trường học đưa vào sử dụng góp phần phổ cập bơi phòng chống đuối nước ở trẻ…Tuy nhiên chất lượng một số công trình chưa đảm bảo, nhất là các công trình có tính đặc thù cao như ngành Y tế, gây khó khăn cho việc đưa vào khai thác sử dụng.

vlcsnap-2022-05-07-12h09m52s707.png

vlcsnap-2022-05-07-12h11m56s786.png

Đại diện các sở, ban, ngành tỉnh phân tích những hạn chế còn tồn tại ở các công trình. Ảnh: Bùi Phong

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đã có nhiều ý kiến phân tích nguyên nhân dẫn đến những hạn chế bất cập còn tồn tại đối với các công trình này, đồng thời đề ra các hướng xử lý trong thời gian tới.

vlcsnap-2022-05-07-12h10m53s022.png

 Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi làm việc. Ảnh: Bùi Phong

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả giám sát của Ban Văn hoá Xã hội – HĐND tỉnh, đồng thời cho rằng, giám sát lĩnh vực y tế, giáo dục vào thời gian này là rất kịp thời, qua giám sát nhiều vấn đề được nêu cụ thể, giúp UBND tỉnh thấy được những hạn chế còn tồn tại ở các công trình đầu tư công và có chỉ đạo tháo gỡ kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận các kiến nghị của Ban Văn hoá Xã hội và chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan nhanh chóng khắc phục các kiến nghị của Ban Văn hoá Xã hội theo thẩm quyền, trong đó đối với Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang, UBND tỉnh đã chỉ đạo nhà trường xây dựng Đề án khai thác sử dụng trường sao cho hiệu quả, không lãng phí các hạng mục công trình đã xây dựng.

Thanh Hương