HĐND tinh làm việc với UBND thành phố Mỹ Tho

(THTG) Ngày 28/3, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) tinh Tiền Giang do bà Nguyễn Thị Sáng- UVTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND thành phố Mỹ Tho về việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010-2016 trên đại bàn TP. Mỹ Tho. Tham gia buổi giám sát có ông Trần Kim Trát- UVTV Tỉnh ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Tiền Giang.

1

Ảnh: Bá Thủy

          Về đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục năm học 2015-2016 trên địa bàn TP. Mỹ Tho là 2.011, trong đó bậc mầm non là 526 người, bậc  tiểu học 778, bậc THCS 707. Về chất lượng, hầu hết giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Chính sách đào tạo, bồi dưỡng được quan tâm thực hiện. Bên cạnh đó, thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách về lương, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên, phụ cấp trách nhiệm, ốm đau, thai sản, thôi việc, tinh giản biên chế, các chế độ bảo hiểm, các chính sách về khen thưởng, kỷ luật, chế độ làm việc của giáo viên theo đúng quy định hiện hành.

Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của UBND thành phố Mỹ Tho trong thực hiện các chế độ, chính sách đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục  trên địa bàn, đồng thời đề nghị  UBND thành phố tiếp tục thực hiện đầy đủ các chế độ đãi ngộ đối với giáo viên theo các quy định; tăng cường kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách; tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ giáo viên và cán bộ quản lý nâng cao trình độ lý luận chính trị.. Những ý kiến, kiến nghị của Phòng Giáo dục – Đào tạo TP. Mỹ Tho nêu lên tại buổi làm việc đã được Đoàn công tác ghi nhận, tổng hợp để chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Thu Thủy