Hành hương phát lộc đầu Xuân

Khi những nhành mai vàng, cành đào thắm đua nhau khoe sắc cũng là lúc mùa Xuân đã về. Đây cũng là thời điểm của những lễ hội đầu năm, là lúc mọi người rủ nhau hành hương cầu may mắn cho một năm mới.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, BenThanh Tourist đã tung ra hơn 300 chương trình du Xuân Ất Mùi kéo dài từ 25 tháng Chạp đến hết tháng 3 Âm lịch với ngày khởi hành liên tục, giá tour cạnh tranh phù hợp với những kỳ nghỉ dài những ngày đầu năm. Đặc biệt, chùm tour “Hành hương phát lộc đầu Xuân” phục vụ du khách hành hương 3 miền được xem là sản phẩm chủ đạo trong dịp Tết năm nay của BenThanh Tourist.

Được xem là “trung tâm Phật giáo của Việt Nam”, chính hội Yên Tử diễn ra vào ngày 10 tháng Giêng Âm lịch với hai phần chính là lễ và hội. Phần hội là phần biểu diễn nghệ thuật với màn trống hội hoành tráng, đội múa rồng, lân sôi nổi, hát múa vui hội đầu Xuân. Phần lễ bao gồm các nghi lễ khai và đóng ấn cầu may đầu tiên của năm mới, lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, nhà nhà no ấm.

Quần thể chùa Bái Đính – nơi thu hút hàng triệu du khách thập phương mỗi dịp Xuân về

Thu hút một lượng lớn du khách thập phương không kém “non thiêng Yên Tử” là chùa Bái Đính, nơi có không gian linh thiêng và hoành tráng, nổi tiếng với hàng loạt kỷ lục Việt Nam. Lễ hội chùa Bái Đính diễn ra từ chiều ngày mùng Một Tết, khai mạc ngày mùng Sáu Tết và kéo dài đến hết tháng Ba, khởi đầu cho những lễ hội hành hương về vùng đất cố đô Hoa Lư.

Ngược về mảnh đất di sản miền Trung, bạn sẽ có dịp khám phá không khí đón Xuân đầm ấm, phố cổ Hội An thâm trầm soi bóng bên dòng sông Hoài phố hay về kinh thành Huế, xuôi thuyền trên sông Hương, thắp nén hương viếng chùa Thiên Mụ cổ kính, nổi tiếng linh thiêng. Ngoài phong cảnh hữu tình, chùa Thiên Mụ còn hấp dẫn với bao truyền thuyết cổ xưa và 108 tiếng chuông ngày ngày gõ nhịp thời gian.

Xuôi về miệt đất phương Nam nắng ấm, bạn nên dành thời gian viếng Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, nơi nổi tiếng linh thiêng và những câu chuyện kể chưa bao giờ dứt về giai thoại Bà Miếu Bà và vùng Thất Sơn huyền bí. Mỗi dịp đầu năm, núi Sam Châu Đốc thu hút hàng triệu lượt khách thập phương về hành lễ. Du khách đến với núi Sam ngoài việc thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình, còn mong tìm cho mình những giây phút tĩnh tâm ở chốn non thiêng và cầu mọi sự an lành hay những mơ ước trong cuộc sống. Nếu về Tây Ninh, bạn sẽ có dịp lễ chùa Bà Đen nằm trên núi, đây cũng là một trong những điểm tham quan và tâm linh tiêu biểu được đông đảo du khách trong và ngoài nước tìm đến mỗi độ Xuân về.

Nguồn SGGP