- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 03-11, tỉnh ghi nhận 117 ca F0 mới (giảm 59 ca so với ngày 02-12), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 25.322 ca. - Tiêm liều bổ sung vaccine Covid-19 sử dụng vaccine cùng loại với liều cơ bản hoặc vaccine mRNA (vaccine Moderna và Pfizer); tiêm 1 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày nếu có đủ vaccine. - Năm 2021, toàn huyện Châu Thành đã tiếp 47 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo với 54 người - Huyện Tân Phước bỏ phiếu thống nhất ra mắt xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đối với 02 xã Tân Hòa Tây và Tân Hòa Thành vào cuối năm 2021 - Hơn 200 đơn vị máu được đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Tiền Giang hiến tặng do Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2021. - Theo thông tin từ trang chủ của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thì vé các trận đấu có đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng bảng đã bán hết chỉ sau 1 ngày mở bán. - Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định việc gia hạn vắc-xin phòng Covid-19 Pfizer thêm 3 tháng được áp dụng trên toàn cầu và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng...

Hàng loạt ‘mắt lửa’ bùng phát ở Vịnh Mexico

Một vòng lửa khổng lồ bùng lên trên bề mặt đại dương ở Vịnh Mexico hôm 1-7, với những cảnh quay từ trên không về “mắt lửa” đang lan truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Theo Công ty dầu khí Pemex của Mexico, ngọn lửa màu cam rực rỡ ở phía Tây bán đảo Yucatan bùng lên do rò rỉ từ một đường ống dẫn dầu dưới nước.

Các nhà chức trách cho biết phải mất hơn 5 giờ mới có thể dập tắt được ngọn lửa bùng phát gần giàn khoan dầu Pemex vào khoảng 5 giờ 15 phút sáng (giờ địa phương) và đến 10 giờ 30 phút (giờ địa phương) mới dập tắt hoàn toàn ngọn lửa. Không có thương tích nào được ghi nhận.

Hàng loạt mắt lửa bùng phát ở Vịnh Mexico - Ảnh 2.

Một ngọn lửa bùng cháy, nổi lên trên bề mặt Vịnh Mexico sau một vụ rò rỉ khí đốt. Ảnh: Twitter

Các công nhân của công ty phải sử dụng khí nitơ để kiểm soát các “mắt lửa” trông giống như dung nham nóng chảy xoáy trên mặt nước.

Hàng loạt mắt lửa bùng phát ở Vịnh Mexico - Ảnh 4.

Cơ quan quản lý an toàn dầu mỏ của Mexico tuyên bố dầu không bị tràn trong sự cố hỏa hoạn. Ảnh: Twitter

Đám cháy bắt đầu từ một đường ống dẫn dầu dưới nước kết nối với một kho chứa dầu của Công ty phát triển dầu Ku Maloob Zaap của Pemex, sản xuất 726.000 thùng dầu mỗi ngày. Đây là công ty quan trọng nhất của Pemex, bốn nguồn tin nói với Reuters trước đó.

Hàng loạt mắt lửa bùng phát ở Vịnh Mexico - Ảnh 5.

Đám cháy xảy ra gần một giàn khoan dầu Pemex trên vịnh Mexico. Ảnh: Twitter

Công ty Ku Maloob Zaap nằm ngay từ rìa phía Nam của Vịnh Mexico. “Sự cố này không tạo ra bất kỳ tai nạn tràn dầu nào” – Ông Angel Carrizales, người đứng đầu cơ quan quản lý an toàn dầu mỏ ASEA của Mexico, đã viết trên Twitter. Ông không giải thích thứ gì đang bốc cháy trên mặt nước. Một cuộc điều tra nội bộ về nguyên nhân vụ cháy đang được tiến hành.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*