Hàng hóa trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng

(THTG) Theo Cục Quản lý Thị trường Tiền Giang trong tháng 11, tình hình thị trường hàng hóa tương đối ổn định nguồn cung hàng hóa đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng. Không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa. Gía cả thị tường được kiểm soát tốt, 1 số mặt hàng có tăng hoặc giảm nhưng mức độ biến động không lớn.

vlcsnap-2022-02-10-08h45m59s323.png

vlcsnap-2022-02-10-08h47m19s671.png

 Tiền Giang đảm bảo cung ứng xăng dầu đầy đủ cho các nhu cầu của người dân. Ảnh: Lê Thi

Riêng tình hình kinh doanh xăng dầu ở Tiền Giang tương đối ổn định, tuy nhiên tại 1 số thời điểm nguồn cung xăng dầu từ các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối không kịp thời dẫn đến 1 số cửa hàng không còn xăng, dầu để bán. Các cơ quan chức năng đã cho các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối ký cam kết kịp thời cung cấp xăng dầu cho cửa hàng đại lý, hiện nay các cửa hàng xăng dầu mở của hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người dân, không có hiện tượng găm hàng bán cao hơn giá niêm yết.

Tiền Giang hiện có 12 đơn vị cung ứng xăng dầu, trong đó có 7 thương nhân phân phối, 2 thương nhân phân phối nhận ủy quyền, 1 thương nhân xuất nhập khẩu, 1 tổng đại lý, 1 đơn vị thuộc Tập đoàn Petrolimex. Với hơn 640 cửa hàng bán lẻ xăng dầu được Sở Công thương tỉnh Tiền Giang cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.

Thùy Trang