Hàng chục nghìn người tham gia đêm hội Carnaval Hạ Long 2015

Đêm hội đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng người dân và du khách về một Hạ Long lung linh sắc màu, thân thiện và mến khách.

Tối 8/5, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh diễn ra lễ hội Carnaval 2015 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – lan tỏa nụ cười”.

Carnaval Hạ Long dường như đã trở thành điểm hẹn của những người yêu biển, yêu lễ hội. Bởi vậy mà khởi đầu cho kỳ nghỉ lễ dịp này, dòng người háo hức đổ về xem Carnaval ken đặc trên các con đường.

Cho đến trước giờ khai hội, khán đài 10.000 chỗ ngồi gần như đã đông kín, nhiều người không vào được đã kiên trì đứng dọc đường để chờ đợi…

Vẻ đẹp của dàn pháo bông sáng rực trên màn đêm huyền ảo của Hạ Long; ánh đèn sân khấu, những phục trang rực rỡ một lần nữa hâm nóng khán trường Carnaval Hạ Long giờ khai hội năm nay.

Đã thành lệ, Carnaval Hạ Long bao giờ cũng khai cuộc với phần biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu với vẻ đẹp của Hạ Long là cảm hứng chủ đạo.

Chương trình Carnaval năm nay có sự đổi mới về nội dung, ý tưởng kịch bản đến hình thức thể hiện. Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa ca, múa, nhạc- trình diễn sân khấu và trên tuyến đường dài gần 1km, với sự tham gia của trên 2.700 diễn viên chuyên và không chuyên đại diện cho các ngành, địa phương, các dân tộc trong tỉnh Quảng Ninh, cùng sự phối diễn của các nghệ sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.

Chương trình gồm 11 khối diễn, 10 xe hoa, các mô hình, sàn diễn di động được trang trí ấn tượng theo các chủ đề: “Đến với Carnaval Hạ Long”, “Phố hoa”, “Về với Hạ Long”, “Phố biển”, “Những viên ngọc đen”…

Phát biểu tại khai mạc lễ hội, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết: “Để tiếp nối thành công của lễ hội Carnaval hàng năm, lễ hội năm nay tiếp tục tổ chức theo hình thức xã hội hóa. Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa, lan tỏa nụ cười” mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm về giá trị văn hóa, lịch sử, tinh thần đổi mới, sáng tạo của vùng đất và con người Quảng Ninh. Với hình ảnh người dân Quảng Ninh thân thiện mến khách, luôn chào đón bạn bè , du khách bằng nụ cười nồng hậu từ trái tim. Để Quảng Ninh luôn là nơi cần đến và nơi đáng sống của mọi nhân dân và du khách”.

Để tạo nên sự mới mẻ khác biệt, chương trình năm nay không chỉ có những giọng ca nổi tiếng, thành danh của Quảng Ninh như Hà Hoài Thu, Tô Minh Thắng, Nhật Thu mà còn có sự góp mặt của các ca sĩ khác như Dương Hoàng Yến, cây violon Trịnh Minh Hiền, nhóm Phương Bắc, nhóm MTV, nhóm kèn Hà Nội…

Các ca khúc giới thiệu giá trị về cảnh quan, nếp sinh hoạt của con người thành phố biển Hạ Long trong những không gian khác nhau, các vùng di sản vật thể và phi vật thể giàu có của Quảng Ninh như Yên Tử, Bạch Đằng, Đông Triều, Vân Đồn, Móng Cái…

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Hoàng Trình, Trường Giang/ VOV- Đông Bắc