Hai Tổng thống Putin và Trump gặp nhau bên lề G20

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump hôm 28-6 có cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở TP Osaka – Nhật Bản ngày 28-6.

 Theo đài Sputnik, ông Trump cho biết mình sẽ thảo luận về thương mại, bảo hộ và giải trừ quân bị với ông Putin.

“Thật vinh dự khi được gặp Tổng thống Putin. Các đại diện của ông ấy và của tôi có nhiều điều để thảo luận. Chúng tôi mong muốn dành cho nhau khoảng thời gian tốt đẹp” – ông Trump nói khi bắt đầu cuộc gặp.

Hai Tổng thống Putin và Trump gặp nhau bên lề G20 - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã bắt đầu cuộc họp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở TP Osaka – Nhật Bản ngày 28-6. Ảnh: Sputnik

Đáp lại, ông Putin nhận định cuộc gặp lần này là cơ hội tốt để hai bên tiếp tục đối thoại sau lần gặp nhau tại TP Helsinki – Phần Lan vào năm ngoái. “Chúng tôi đã không gặp nhau kể từ hội nghị ở Helsinki. Mặc dù các nhóm của chúng tôi đã làm việc cùng nhau nhưng họ đã cho chúng tôi cơ hội tuyệt vời để tiếp tục quá trình này” – nhà lãnh đạo Nga cho biết.

Ông Putin lưu ý các chủ đề thảo luận đã được ông Trump đề cập và giữa hai người có một số vấn đề cần thảo luận.

Hai Tổng thống Putin và Trump gặp nhau bên lề G20 - Ảnh 2.

Hai ông Trump (phải) và Putin bắt tay nhau tại cuộc họp. Ảnh: Sputnik

Trước đó, hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ cũng có một cuộc trao đổi ngắn khi di chuyển đến địa điểm chụp hình lưu niệm trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hai ông Putin và Trump không thảo luận về bất kỳ chủ đề cụ thể nào trước khi chụp hình lưu niệm mà chỉ chào nhau.

Ông Putin còn tranh thủ nói chuyện với Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman Al Saud.

Nguồn NLĐ