Hai “giọng hát nhí” dẫn đầu danh sách đề cử giải Mai Vàng

Hai giọng ca nhí bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí là Nguyễn Quang Anh và Phương Mỹ Chi đã bất ngờ dẫn đầu số phiếu đề cử của bạn đọc ở hạng mục Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ và Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng.

Nguyễn Quang Anh (phải) và Phương Mỹ Chi.

Vòng đề cử giải Mai Vàng do báo Người Lao Động tổ chức vừa kết thúc với nhiều bất ngờ, đặc biệt là sự có mặt của nhiều gương mặt trẻ như Thanh Bùi, Nguyễn Quang Anh, Uyên Linh, Thu Minh, nhóm Bee.T, nhóm The Men, Phương Mỹ Chi, Hoàng Quân, Thu Trang, Trường Giang, Kiều Linh, Thiên Bảo, Ngọc Lan, Trang Trần. Nguyễn Quang Anh và Phương Mỹ Chi, hai giọng ca nhí đạt thành tích xuất sắc từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí đã dẫn đầu số phiếu đề cử của bạn đọc ở hạng mục Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ và Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng.

Nghệ sĩ Hoài Linh có đến ba đề cử trong ba hạng mục: Nam diễn viên sân khấu, Nam diễn viên điện ảnh – truyền hình và Diễn viên hài. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có tên trong hai hạng mục: Nam ca sĩ nhạc nhẹ và Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng. Tương tự, ca sĩ Cẩm Ly trở lại mùa Giải Mai Vàng năm nay với một đề cử ở hạng mục Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ và đương nhiên cô còn có thêm một đề cử ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng.

Trấn Thành cũng nằm trong số những nghệ sĩ được đề cử kép ở hai hạng mục: Diễn viên hài và Người dẫn chương trình. Bất ngờ hơn có lẽ là Thu Trang, lần đầu xuất hiện ở giải Mai Vàng nhưng Thu Trang có đến hai đề cử: Hạng mục Diễn viên hài và Nữ diễn viên sân khấu. Ca sĩ – nhạc sĩ Thanh Bùi cũng gây bất ngờ khi có đến hai bài hát được đề cử trong hạng mục Ca khúc và thêm một đề cử ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc nhẹ. Đông Nhi cũng đã chen chân vào được hai hạng mục nhờ số phiếu đề cử khá cao là Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ và Người dẫn chương trình.

Một bất ngờ nữa của mùa giải năm nay là hạng mục Bộ sưu tập thời trang bị loại khỏi vòng bầu chọn. Căn cứ vào thể lệ giải, số phiếu đề cử quá ít ỏi của bạn đọc, Hội đồng tư vấn nghệ thuật và ban tổ chức thống nhất không đưa hạng mục này vào vòng bình chọn. Đây cũng là lần đầu trong lịch sử giải Mai Vàng có hạng mục không đủ số phiếu đề cử cần thiết theo đúng thể lệ phải bị loại.

Lễ trao giải Mai Vàng 2013 do báo Người Lao Động tổ chức diễn ra vào đêm 18-1-2014 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn Nhân dân